Mỗi người đều sở hữu chiếc tách trà yêu thích của riêng mình, dù đó là món đồ “gia truyền” đã bị sứt mẻ nằm một góc trong tủ kính, hay là món quà đồng nghiệp tặng bạn nhân dịp sinh nhật năm ngoái. Nhưng liệu bạn đã từng suy nghĩ, liệu tách trà bạn sử dụng có thực sự ảnh hưởng đến hương vị trà của bạn không? Câu trả lời sẽ được hé lộ trong bài viết thú vị từ World Finest Foods.
Ảnh hưởng của chất liệu tách trà đến hương vị trà Anh
Nếu bạn đã từng dừng chân tại một trạm nghỉ trên đường cao tốc, chỉ để thưởng thức bia trong một chiếc cốc giấy polystyrene, bạn sẽ nhận ra chất liệu của vật chứa đựng ảnh hưởng nhiều đến hương vị vật được chứa đựng như thế nào. Vì chất liệu càng xốp thì thức uống bên trong càng bị thay đổi, nên câu hỏi đặt ra ở đây là: Chất liệu nào ít xốp nhất, và đâu là chất liệu hoàn hảo cho bộ ấm tách trà Anh quốc của bạn?
Tách trà gốm sứ
Tách trà sứ xương Wedgwood là lựa chọn của đông đảo khách hàng yêu gốm sứ
(Ảnh minh họa: Tách trà Wedgwood Butterfly Bloom Flower Bouquet)
Gốm sứ là danh từ chung được sử dụng cho bất kỳ sản phẩm được sản xuất từ đất sét nào, bao gồm đồ sứ, đồ sành sứ và thậm chí là đồ sứ xương. Dù đã xuất hiện trong lịch sử từ rất lâu, trải qua vô số thay đổi và sự ra đời của nhiều chất liệu khác, bộ trà gốm sứ, bao gồm các tách trà sứ vẫn là lựa chọn cổ điển và chiếm ưu thế của không ít người chơi gốm sứ Anh và trà chiều Anh quốc nhờ một vài ưu điểm nổi bật. Ưu điểm đầu tiên là tác động của bề mặt gốm sứ đến hương vị trà. Dù sở hữu bề mặt mịn màng, gốm sứ khi đem soi dưới kính hiển vi lại sở hữu kết cấu khá cứng cáp và xốp. Kết cấu này là điều kiện hoàn hảo để các phân tử hương thơm của trà bung tỏa khi rót trà vào tách, hương vị của trà từ đó cũng thơm ngon hơn, trong khi bề mặt mịn màng, trơn trượt khiến chất tannin đắng chát trong trà khó bám vào tách trà của bạn. Trong lịch sử, những chiếc tách trà trắng sứ của Trung Hoa đã được sử dụng để phục vụ trà trong nhiều thế kỷ. Tách trà sứ xương cũng được những phụ nữ thuộc tầng lớp quý tộc Anh và Châu Âu sử dụng để thưởng thức Trà chiều (Afternoon Tea) lẫn cầm tay như vật trang trí trong những bức họa chân dung vì niềm tin rằng tách trà sẽ làm nổi bật làn da trắng ngần của họ.
Ngoài chất liệu, tách trà gốm sứ còn được ưa chuộng nhờ màu sắc và khả năng trang trí chúng mang lại. Điều này thực tế đã được chứng minh qua nghiên cứu khoa học nhờ tác động của màu sắc đến nhận thức hương vị của mỗi người. Trong khi màu sắc ấm nóng và tươi sáng như vàng, hồng, cam… mang lại cảm giác vui vẻ và tràn đầy năng lượng, việc thưởng thức trà trong những tách trà Anh quốc mang màu sắc này được cho là khiến trà có vị ngọt ngào, dễ chịu hơn là các tách trà mang màu lạnh như xanh lá, xanh dương, xám…
Tách trà thủy tinh
Ngoài việc bề mặt không xốp, độ trong suốt của những tách trà thủy tinh là công cụ hoàn hảo để lá trà bung tỏa và phô diễn trọn vẹn vẻ đẹp của nó. Vì dù hương vị trà thực tế chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi chất lượng trà, phương pháp pha trà, nhiệt độ nước,… hình thức tách trà và trà trong tách cũng tác động không nhỏ đến cảm nhận trà trong miệng người thưởng thức. Đặc biệt khi bạn là người theo chủ nghĩa duy mỹ, bạn bị thu hút bởi hình ảnh những cánh hoa khô xoay tròn trong tách hay đơn giản là quá trình trà trong chén đổi màu. Ngoài tính chất trong suốt, những thiết kế tách trà thủy tinh borosilicat cũng là vật liệu giữ nhiệt tuyệt vời với khả năng đem đến hương vị trà thơm ngon hơn. Lưu ý, tách trà thủy tinh bạn sử dụng nên được sản xuất từ chất liệu thủy tinh chịu nhiệt borosilicat thay vì thủy tinh thông thường vì vật chất này dễ vỡ và rất nguy hiểm để nhâm nhi các thức uống nóng.
Quan sát tách trà thủy tinh là thú vui của nhiều người đam mê trà Anh quốc
Tách trà kim loại
Cho dù đó là tách trà không gỉ sáng loáng hay những chiếc tách bạc Maroc được chạm khắc tinh xảo, những tách trà kim loại là điểm nhấn thu hút mọi ánh nhìn trong mọi dịp nó xuất hiện. Nguyên nhân bởi thiếc, inox là một trong những chất liệu cứng cáp nhất trong số tất cả các vật liệu được sử dụng để sản xuất ấm trà, tách trà Anh quốc, với chất lượng và độ bền vượt thời gian. Một điểm trừ duy nhất là khả năng dẫn nhiệt của tách trà kim loại có thể khiến việc rót và uống trà trong tách trà kim loại sẽ khó khăn và đôi chút nguy hiểm hơn tách trà gốm sứ.
Mua tách trà sứ xương ở đâu? Địa chỉ mua tách trà sứ xương uy tín, chất lượng
Với tâm huyết và nỗ lực đưa những thương hiệu ẩm thực và gốm sứ cao cấp đến tay người tiêu dùng Việt Nam, bên cạnh mong muốn đem đến những trải nghiệm thưởng trà Anh quốc chất lượng, ưng ý, World Finest Foods tự hào là địa chỉ tin cậy cho những tín đồ đam mê trà Anh quốc và say mê gốm sứ Anh quốc tìm đến để bổ sung thông tin bổ ích về các sản phẩm gốm sứ xương Anh quốc đồng thời sở hữu những sản phẩm gốm sứ và trà Anh có nguồn gốc tin cậy và chất lượng cao cấp.
Liên hệ: World Finest Foods
Địa chỉ: 78 Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Website: https://worldfinestfoods.vn/
Liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn thông tin sản phẩm: 0944368008