Hướng Dẫn Pha Tách Trà Anh Đúng Chuẩn

Khởi nguồn từ nước Anh, nơi mỗi người Anh uống trà ít nhất 6 lần/ngày, trà chiều từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa, là niềm tự hào của người dân xứ sở sương mù. Nếu bạn là người yêu thích uống trà, hãy cùng World Finest Foods khám phá mẹo pha trà Anh đúng chuẩn nhé!

  • Lựa chọn hương vị và thương hiệu trà yêu thích:
  • Earl Grey, Darjeeling, English Breakfast hay English Rose, trà nguyên lá hay trà túi lọc, Whittard hay Twinnings, bạn có biết loại trà và thương hiệu bạn chọn là chìa khóa quan trọng nhất để tạo nên một tách trà ngon. Đối với người Anh, những loại trà sở hữu hương vị đậm đà như trà Earl Grey hay English Breakfast đến từ các thương hiệu trà Anh quốc nổi tiếng như Whittard luôn được ưa chuộng hơn cả.
    Hướng Dẫn Pha Tách Trà Anh Đúng Chuẩn

    Chìa khóa quan trọng cho một tách trà chuẩn Anh được cho là tới từ thương hiệu trà Whittard.

    Bộ Sưu Tập Trà Whittard số 1 Anh Quốc.

  • Nhiệt độ và thời gian ủ phù hợp:
  • Mỗi loại trà có một nhiệt độ nước đun sôi lý tưởng khác nhau, và áp dụng sai mức nhiệt này có thể chiết xuất quá mức hoặc chiết xuất quá ít polyphenol (tannin) từ đó làm biến đổi hương vị trà của bạn. Theo đó, 70-85 độ C là mức nhiệt hoàn hảo cho các dòng trà xanh nhẹ nhàng, 93-100 độ C đối với các dòng trà đen đậm vị như Earl Grey và 95 độ C với English Breakfast.

    Cách tốt nhất để kiểm soát nhiệt độ pha là sử dụng ấm pha trà có nhiệt kế tích hợp. Một lưu ý nhỏ là trước khi đổ nước sôi và ấm trà, hãy đảm bảo bạn đã gạn sạch số nước còn đọng lại trong ấm bởi đây có thể là nguyên nhân khiến trà có vị đắng. Về thời gian ủ, trung bình từ các dòng trà Anh nên được ủ 2-5 phút khác nhau tùy theo từng loại trà. Cụ thể, hãy pha trà đen Earl Grey trong 2 đến 4 phút. Sau 2 phút, cứ 30 giây bạn hãy nếm thử trà một lần để đảm bảo hương vị hoàn hảo nhất với bạn. Trà Assam cần thời gian ủ lâu hơn, từ 3 đến 5 phút.

  • Chuẩn bị đầy đủ trà cụ:
  • Việc sửa soạn trà cụ cũng quan trọng như việc lựa chọn loại trà. Một bàn trà cần sở hữu những món sau đây: Một ấm trà, một hộp đựng trà, một tách trà, một hũ kem, một hũ đường, một rây lọc trà để ủ trà nguyên lá.

  • Đừng quên thêm chút đường, sữa:
  • Đường và sữa giúp trà trông có màu nâu ấm và ngon miệng hơn. Theo các nhà khoa học, sữa nên được đổ vào tách sau đó đến trà để đảm bảo hương vị thơm ngon nhất tuy nhiên người Anh lại không đồng tình với nhận định này. Người Anh thêm sữa vào trà bất cứ lúc nào họ muốn, với số lượng tùy vào khẩu vị người thưởng thức trà.

    Nếu vẫn muốn tuân theo quy tắc của các nhà nghiên cứu, hãy nhớ lấy túi lọc hoặc bã trà ra, sau đó thêm chút sữa (khoảng 2-3 muỗng cà phê) với 200ml trà cùng chút đường cho vừa miệng nhé. Lưu ý quy tắc này không áp dụng với các loại trà xanh hoặc trà thảo mộc.

    Whittard & Wedgwood – Combo làm nên tách trà Anh hoàn hảo

    Tiệc trà không thực sự là một bữa tiệc nếu không có Wedgwood. Thương hiệu gốm sứ đã chế tác ra các sản phẩm ấm chén sứ xương tinh xảo trong suốt hơn 260 năm với khả năng khuếch tán hương thơm và mùi vị tuyệt vời của trà Anh.
    Hướng Dẫn Pha Tách Trà Anh Đúng Chuẩn

    Bật mí Combo làm nên tách trà Anh hoàn hảo đó chính là Whittard & Wedgwood.

    Bộ sưu tập gốm sứ Wedgwood cho bữa tiệc trà chiều chuẩn Anh.

    Với triết lý sản xuất tuyển chọn từ những nguyên liệu tự nhiên chất lượng nhất, Whittard là thương hiệu trà số 1 với lịch sử hình thành và phát triển hơn 130 tại Anh. Hàng trăm loại trà được pha trộn độc đáo, tự tin sáng tạo nên những tách trà Anh thơm ngon, thượng hạng nhất.

    World Finest Foods tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối các sản phẩm gốm sứ Anh Wedgwoodtrà Whittard tại Việt Nam. Cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm quà tặng Tết 2022 chất lượng, đẳng cấp nhất. Hãy cùng theo dõi các bài viết tiếp theo tại worldfinestfoods.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về các sản phẩm cao cấp từ những thương hiệu hàng đầu thế giới, được người tiêu dùng toàn cầu tin tưởng và yêu thích.

    Để lại một bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *