4 Lỗi Dễ Mắc Phải Khi Mua Gốm Sứ Anh Quốc

Gốm sứ Anh, đặc biệt là gốm sứ Anh vintage tuổi thọ càng cao càng có nhiều khả năng bị hư hỏng. Hạn chế về hiểu biết có thể khiến bạn vô tình bỏ qua những hư hỏng này và mua đồ gốm với giá thành cao hơn giá trị thực tế của chúng. Bài viết của World Finest Foods sẽ giúp bạn chỉ ra 4 lỗi dễ mắc phải khi mua gốm sứ Anh quốc để trở thành người chơi gốm sứ Anh thông thái, cùng tìm hiểu nhé!

 

Tại sao phải kiểm tra tình trạng trước khi mua gốm sứ Anh?

 

Điều quan trọng trước khi “rút hầu bao” mua một món đồ gốm sứ đó là luôn kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng sản phẩm và biết rõ mọi hư hỏng có thể ảnh hưởng đến giá trị sản phẩm như thế nào. Cách đơn giản nhất là hỏi trực tiếp người bán hàng về tình trạng sản phẩm, sản phẩm mới hay đã qua sử dụng, sản phẩm đã được sửa chữa hay vẫn còn nguyên vẹn để định giá chính xác sản phẩm, từ đó có những quyết định mua sắm đúng đắn.

 

4 lỗi thường gặp khi mua gốm sứ Anh quốc

 

Không chú ý đến vết men rạn (Crazing)

Không chú ý đến vết men rạn (Crazing)

Rạn men (Crazing) là lỗi thường gặp của các sản phẩm gốm sứ Anh vintage (Ảnh minh họa: Tách trà Wedgwood Butterfly Bloom Flower Bouquet)

 

Crazing có nghĩa là các vết nứt nhỏ trên lớp men hoặc bề mặt của đồ sứ Anh quốc. Tình trạng này xảy ra do sự khác biệt về tốc độ co trên bề mặt của lớp men phủ trên thân gốm, rõ rệt khi gốm sứ được bảo quản ở nơi có nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao (chẳng hạn như ở tầng áp mái, garage ô tô). Nhìn chung, vết nứt thường làm giảm giá trị của đồ gốm sứ Anh, với mức độ thiệt hại tùy thuộc vào độ quý hiếm của món đồ gốm ấy.

 

Thỏa hiệp với các vết nứt trên vành tách (Chips)

 

Vết nứt trên miệng tách là lỗi thường dễ thấy nhất trên các sản phẩm gốm sứ. Bạn có thể cảm nhận các vết nứt bằng cách lướt ngón tay dọc theo vành tách. Đây là một kỹ thuật đơn giản mà người chơi gốm sứ lâu năm thường sử dụng để kiểm tra tình trạng các sản phẩm ấm, tách trà Anh quốc.

Nếu tách trà Anh quốc của bạn xuất hiện các vết nứt, đừng thỏa hiệp, đặc biệt là vết nứt trên đế tách, mặc dù những vết tách này có thể không quan trọng bằng vết nứt trên vòi ấm hoặc vết sứt trên tay cầm của ấm. Ngoài vị trí thì kích thước vết nứt cũng tạo ra sự khác biệt. Một vết nứt nhỏ gần như không đáng lo ngại bằng một khoảng trống lớn. 

 

Mua…quá nhiều

Mua…quá nhiều

Cân nhắc thật kỹ ngân sách và không gian trưng bày là cách để bạn kiểm soát bộ sưu tập gốm sứ Anh của mình

 

Là một người đam mê sưu tầm gốm sứ, có bao giờ bạn nghĩ rằng đến một ngày sẽ không còn tách trà yêu thích nào để bạn sở hữu nữa? Lo ngại này thực chất là không khả thi vì thế giới gốm sứ Anh có vô vàn các thiết kế tinh xảo và đa dạng về kiểu cách đến từ các thương hiệu sản xuất khác nhau, và bạn sẽ mất rất lâu để lấp đầy bộ sưu tập của mình. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc bạn có thể mua sắm “quá tay” mà không cân nhắc đến ngân sách cá nhân và không gian trưng bày tại nhà. Phong cách yêu thích cũng là yếu tố bạn cần đặc biệt quan tâm, để đảm bảo những tách trà bạn sở hữu là những mẫu tách bạn yêu thích và không bao giờ bị “bỏ xó” khi bạn mang chúng về từ tay người bán.

 

Mua phải tách trà đã qua sửa chữa

Mua phải tách trà đã qua sửa chữa

Những lỗi nứt, vỡ đã qua sửa chữa đều sẽ hiển thị dưới ánh sáng đen (Ảnh minh họa: Ấm trà Wedgwood Butterfly Bloom 370ml

 

Nếu có thể, trước khi mua một món đồ gốm sứ Anh quốc, hãy mang món đồ ấy vào một phòng tối và soi dưới ánh sáng đen. Những lỗi nứt, vỡ, gãy quai tách… dù được sửa chữa bởi thợ lành nghề và rất khó để phát hiện ra đều dễ bị phát hiện dưới ánh sáng đen vì khi ấy sơn và keo được sử dụng trong sửa chữa sẽ phát huỳnh quang. Dù lợi ích từ việc sửa chữa là không thể phủ nhận, hầu hết các chuyên gia gốm sứ và người chơi gốm sứ lâu năm, hầu hết các sửa chữa đều làm giảm giá trị của tách trà, ấm trà Anh quốc đi đáng kể.

 

Mua gốm sứ Anh ở đâu? Địa chỉ mua gốm sứ Anh quốc uy tín

 

Với tâm huyết và nỗ lực đưa những thương hiệu ẩm thực và gốm sứ cao cấp đến tay người tiêu dùng Việt Nam, World Finest Foods là địa chỉ tin cậy cho những tín đồ say mê gốm sứ Anh quốc tìm đến để bổ sung thông tin bổ ích về gốm sứ Anh đồng thời sở hữu những sản phẩm gốm sứ có nguồn gốc tin cậy và chất lượng cao cấp. 

 

Liên hệ: World Finest Foods 

Địa chỉ: 78 Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội 

Website: https://worldfinestfoods.vn/ 

Liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn thông tin sản phẩm: 0944368008

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *