Các Dáng Tách Trà Anh Quốc Thông Dụng

Bạn có biết rằng mỗi tách trà Anh Quốc đều có ngôn ngữ riêng, thể hiện qua hình dáng riêng biệt mà chúng sở hữu. Với bài viết dưới đây, World Finest Foods sẽ vào vai “thông dịch viên” giúp bạn gọi tên những dáng tách trà Anh đẹp và phổ biến nhất, cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao hình dáng tách trà Anh quan trọng?

Classic, Flare hay Flute, bạn có biết có đến 15 dáng tách trà kiểu Anh khác nhau? Giống như cách cấu trúc, hình dáng và chất liệu của ly rượu vang tác động đến hương vị và hương thơm của rượu, các tách trà Anh được thiết kế khác biệt nhằm mục đích nâng cao hương vị và trải nghiệm uống trà Anh quốc trong tách, bên cạnh các yếu tố thẩm mỹ.

Việc gọi đúng tên một dáng tách trà không chỉ chứng minh độ am hiểu của bạn trong môn nghệ thuật vốn được xem là “quý tộc” này, mà còn cho thấy sự gắn bó giữa bạn và tách trà sứ xương bạn đang sở hữu.

Các dáng tách trà Anh phổ biến

 • Dáng tách Classic (Classic Shape)
 • Bạn hình dung thế nào khi nghe đến cụm từ tách trà Anh? Một tách trà thân ngắn với miệng rộng và hình dáng có phần giống những chiếc “bát” nhỏ? Đó chính xác là những từ có thể dùng để mô tả về dáng tách Classic (Classic Shape) – dáng tách trà Anh quốc phổ biến nhất. Theo thời gian và sự biến đổi của ngành công nghiệp gốm sứ nhằm phù hợp với nhu cầu thị hiếu và mục đích sử dụng của người yêu gốm sứ Anh, tách trà dáng Classic có xu hướng được thiết kế thành tách cao hơn, dốc hơn trong khi số còn lại sở hữu thành tách dày và ngắn hơn.

  Các Dáng Tách Trà Anh Quốc Thông Dụng

  Tách trà Wedgwood Cuckoo có dáng tách Classic điển hình với thân ngắn, miệng tách rộng

  Xem thêm sản phẩm tách trà Anh quốc Wedgwood Cuckoo

  Dù sở hữu hình dáng thế nào, mục đích chung của các tách trà dáng Classic đều là tối đa hóa diện tích tiếp xúc giữa trà và tách. Nguyên nhân rất đơn giản vì tăng diện tích bề mặt trà đồng nghĩa với việc tăng tốc độ dòng chảy khi bạn nghiêng tách về phía miệng, từ đó giúp bạn thưởng thức được nhiều trà hơn.

 • Dáng tách Flare (Flare Shape)
 • Các Dáng Tách Trà Anh Quốc Thông Dụng

  Tách Wedgwood Wonderlust Waterlily với miệng tách mỏng, hơi loe nhẹ là thiết kế tối ưu để kiểm soát lượng trà

  Xem thêm sản phẩm tách trà Anh quốc Wedgwood Wonderlust Waterlily

  Dáng tách Flare (Flare shape) là một trong những dáng tách trà Anh phổ biến nhất, thường bị nhầm lẫn với dáng tách trà Classic. Điều khác biệt duy nhất giữa Flare và Classic là tách dáng Flare sở hữu phần miệng tách mỏng và vành tách hơi loe nhẹ.

  Nếu mục đích của miệng tách mỏng là để dòng chảy trà dễ dàng trôi từ bầu tách đến miệng tách và cuối cùng là lên lưỡi của bạn, đồng thời giúp trà nhanh nguội hơn – một phẩm chất cần có khi thưởng thức các dòng trà xanh và trà trắng thì miệng tách loe lại là thiết kế hữu hiệu không chỉ giúp làm giảm độ nóng của trà trước khi chạm đến môi mà còn giúp kiểm soát lượng trà bạn uống, thông qua việc điều chỉnh tốc độ dòng chảy một cách khéo léo và mềm mại hơn.

 • Dáng tách Flute (Flute Shape)
 • Các Dáng Tách Trà Anh Quốc Thông Dụng

  Tách trà Wedgwood Butterfly Bloom Flower Bouquet là dáng tách hoàn hảo để thưởng thức các dòng trà ướp hương từ Whittard

  Xem thêm sản phẩm tách trà Anh quốc Wedgwood Butterfly Bloom

  Tách trà dáng Flute (Flute Shape) là dáng tách trà Anh ít phổ biến hơn tách dáng Clasic và tách dáng Flare. Đúng như tên gọi, Flute Shape bao gồm các tách trà có dáng hình trụ, cao, thân tách thẳng, miệng tách hơi loe nhẹ như ly rượu vang dáng Flute hoặc dáng Tulip.

  Một trong những ưu điểm chính của tách trà dáng Flute là tập trung hương thơm của trà Anh xuống phần thấp nhất của tách trà, trước khi đẩy những hương thơm lên miệng tách và hướng thẳng đến khứu giác của bạn. Thiết kế đặc biệt của tách trà dáng Flute biến đây trở thành dáng tách tiêu chuẩn để thưởng thức các dòng trà ướp hương, chẳng hạn như trà hoa hồng Whittard English Rose, trà Whittard Piccadilly Blend hay trà Whittard Earl Grey từ thương hiệu trà Anh quốc Whittard.

 • Dáng tách có chân (Footed Shape)
 • Các Dáng Tách Trà Anh Quốc Thông Dụng

  Tách trà có chân là biểu tượng thanh lịch của gốm sứ Anh (Wedgwood Wonderlust Midnight Crane)

  Xem thêm sản phẩm tách trà Anh quốc Wedgwood Wonderlust Midnight Crane

  Tách trà có chân (Footed Shape) đã được phát minh từ thế kỷ 17 và nhanh chóng trở nên phổ biến nhờ thiết kế độc đáo cùng công năng tuyệt vời nó đem lại. Để lý giải cho điều này, hãy cùng World Finest Foods “du hành” ngược về đầu thế kỷ 17 – khi những tách trà Trung Quốc đầu tiên được du nhập vào Anh theo đường biển và con đường Tơ lụa.

  Những tách trà Trung trong thời kỳ này chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi phong cách uống trà và quan niệm thưởng trà cổ xưa của người Trung Quốc, do đó đều là loại không có tay cầm, với hình dạng nhỏ và thấp như những chiếc bát. Khi vận chuyển vào Anh với người uống trà chủ yếu là Hoàng gia và quý tộc Anh, những tách trà này nhanh chóng trở nên không còn phù hợp, buộc những thợ gốm tại Anh phải bổ sung thêm quai cầm cho tách trà và sau đó là chân tách để phục vụ nhu cầu uống trà của người Anh.

  Về dáng tách có chân, đây được xem là nỗ lực của thợ gốm Anh trong việc bắt kịp xu hướng thời đại để tạo ra thiết kế gây ấn tượng nhất với các khách hàng uống trà và chơi gốm sứ sành sỏi. Để tránh khiến tách trà Anh trở nên quá cao (trong khi thân ngắn, miệng rộng mới là dáng tách trà tối ưu), các thợ gốm Anh đã giữ nguyên tách trà và thêm vào dưới đáy tách một chiếc bệ nhỏ, có thể bao gồm 1, 2 đến 3 chân.

  Không chỉ giúp tách trà trở nên cao hơn, sự xuất hiện của những tách trà có chân trên bàn tiệc trà sẽ biến bữa tiệc trở nên tinh tế hơn – điều vốn rất được xem trọng tại đất nước có lối sống thanh lịch như Anh quốc.

  Mua tách trà Anh ở đâu? Địa chỉ mua tách trà Anh quốc

  Với tâm huyết và nỗ lực đưa những thương hiệu ẩm thực và gốm sứ cao cấp đến tay người tiêu dùng Việt Nam, World Finest Foods là địa chỉ tin cậy cho những tín đồ say mê gốm sứ Anh Quốc tìm đến để sở hữu những sản phẩm gốm sứ có nguồn gốc tin cậy và thương hiệu cao cấp đích thực, trong đó bao gồm các sản phẩm tách trà Anh quốc, tách trà sứ xương với chất lượng và thiết kế đa dạng, tinh xảo nhất.

  Liên hệ: World Finest Foods
  Địa chỉ: 78 Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  Website: https://worldfinestfoods.vn/
  Liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn thông tin sản phẩm: 0944368008

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *