Chiết Xuất Từ Trà Xanh Và Trà Ô Long Có Thể Giúp Ngăn Ngừa Ung Thư

Khoa học đã chứng minh, trà là thức uống mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Mới đây, một nghiên cứu ở Mỹ đã chỉ ra rằng trà xanh và trà ô long còn có thể ngăn chặn tế bào ung thư vú phát triển.

 

Tiềm năng hóa trị ung thư của trà xanh và trà ô long

 

Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Anticancer Research của Đại học St Louis (Missouri- Mỹ) cho thấy trà ô long có tiềm năng trở thành một thành phẩm hóa trị rất an toàn cho người mắc bệnh ung thư vú. Tại phòng thí nghiệm, họ đã chiết xuất tinh chất từ trà xanh, trà ô long, trà đen và nhiều loại trà khác để kiểm tra khả năng chống chọi với các tế bào ung thư vú.

 

Theo đó, chiết xuất từ trà ô long và trà xanh đã khiến các tế bào ung thư vú ngừng tăng trưởng một cách thần kỳ. Khi tìm hiểu sâu hơn về cơ chế tác động tới tế bào ung thư, các nhà khoa học phát hiện loại trà này đã tấn công vào các mã gen của tế bào ung thư, từ đó giúp ức chế sự hình thành và phát triển của khối u. 

 

Thí nghiệm này được thực hiện dựa trên một cuộc nghiên cứu khảo sát tại Trung Quốc, nơi người dân thường xuyên uống trà ô long và trà xanh. Tại đây, họ phát hiện ra rằng các khu vực có mức tiêu thụ trà ô long và trà xanh cao hơn thì có tỉ lệ ung thư vú thấp hơn. Tại Phúc Kiến, nơi người dân rất thích trà ô long, người dân ở đây có tỉ lệ ung thư vú thấp hơn trung bình toàn quốc đến 35%.

 

Vì sao trà xanh và trà ô long lại có tác dụng chống thư?

 

Tiến sĩ Chunfa Huang, người đứng đầu nghiên cứu cho biết ông và các cộng sự đã thử nghiệm trên 6 dòng tế bào ung thư vú (gồm ER dương tính, PR dương tính, HER2 dương tính và tế bào thể bộ ba âm tính) với những độ đậm đặc khác nhau của chiết xuất trà xanh, trà ô long, trà đen và trà lên men. 

Vì sao trà xanh và trà ô long lại có tác dụng chống thư?

Trà xanh cũng có hoạt chất giúp ngăn ngừa ung thư

 

Sau khi xem xét khả năng sinh tồn của tế bào, tính toán mức độ tổn thương ADN và khả năng phân bào, cũng như những thay đổi trong hình thái của tế bào, họ phát hiện chiết xuất trà xanh và trà ô long đã ngăn chặn tất cả 6 loại tế bào ung thư vú. Trái lại, chiết xuất trà đen và trà lên men thì hầu như không có tác dụng đáng kể. 

 

Nguyên nhân có thể do cách chế biến các loại trà: trà đen bị oxy hóa hoàn toàn, trà xanh hầu như không bị oxy hóa còn trà ô long thì nằm ở giai đoạn trung gian, chỉ oxy hóa một phần.

 

Những công dụng khác của trà xanh và trà ô long

 

Không chỉ là nguyên liệu hứa hẹn để chế tạo thuốc, trà xanh và trà ô long còn có tác dụng làm giảm nguy cơ căn bệnh này ở những người chưa mắc bệnh thông qua cách dùng thông thường là uống trà.

 

Trong hầu hết các loại trà đều có chứa một số chất chống oxy hóa nên rất tốt cho sức khỏe tim mạch và có khả năng ngăn ngừa một số bệnh liên quan đến tim mạch nếu duy trì uống thường xuyên, đều đặn.

 

Bên cạnh đó, uống 3 tách trà xanh mỗi ngày còn giúp giảm cân rõ rệt. Công dụng giảm cân của trà là do trong trà có chứa chất catechin. Nếu bạn thêm vài giọt cốt chanh vào trà thì cơ thể sẽ hấp thu được lượng catechin lớn hơn, hỗ trợ giảm cân nhanh hơn.

 

Ngoài ra, uống trà thường xuyên còn có khả năng cải thiện sức khỏe răng miệng, giảm mảng bám và nguy cơ sâu răng. Nguyên nhân là do trong trà có chứa fluoride, một chất có nhiều trong các loại kem đánh răng, nước súc miệng.

Những công dụng khác của trà xanh và trà ô long

Trà ô long của Whittard có thêm hương vị dừa rất thơm ngon, dễ uống

 

Địa chỉ mua trà Anh Quốc Whittard nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam: Thương hiệu trà Anh Quốc cao cấp đã có mặt tại các cửa hàng trên toàn quốc của World Fines Foods:

 

Tp. Hà Nội:

 

78 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy: 02435379777

 

88 Đào Tấn, Ba Đình: 02432262599

 

246 Hoàng Ngân, Cầu Giấy: 02439037888

 

43 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm: 02432047097

 

Tp Đà Nẵng:

 

172 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê: 02363996588

 

Tp Hồ Chí Minh:

 

188 Nguyễn Văn Thủ, Quận 1: 02838237197

 

253 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3: 02838435368

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *