Gợi Ý Cách Chuẩn Bị Một Buổi Trà Chiều Kiểu Anh

Trà chiều với người Anh là lễ nghi xã giao trang trọng của tầng lớp quý tộc xưa. Những bữa tiệc trà chiều kiểu Anh giờ đây không còn quá xa lạ với người Việt Nam, trở thành một thú vui tao nhã được nhiều người yêu thích. Vậy, bạn có biết, thưởng thức trà như thế nào mới đúng chuẩn quý tộc Anh? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nếu bạn chuẩn bị tổ chức một buổi trà thú vị nhé.

Lập kế hoạch cho tiệc trà của mình

Tổ chức một buổi trà chiều hứa hẹn sẽ là một quá trình thú vị. Khi lên kế hoạch, để chuẩn bị bữa tiệc trà đầy đủ nhất bạn nên trả lời những câu hỏi như:

  • Dự kiến sẽ có bao nhiêu vị khách?
  • Tiệc trà theo phong cách đơn giản hay trang trọng?

Gợi Ý Cách Chuẩn Bị Một Buổi Trà Chiều Kiểu Anh

Việc lên kế hoạch và ghi chép lại các chi tiết như ai sẽ tham dự, kiểu phong cách chủ tiệc mong muốn và ý tưởng trang trí có thể giúp bữa tiệc được chu toàn hơn.

Xem Thêm Bộ Sưu Tập Wedgwood Wonderlust

Không chỉ vậy, việc lên kế hoạch có thể hữu ích nếu bạn muốn tổ chức tiệc trà với số lượng khách lớn trong tương lai. Việc tiếp theo là lên kế hoạch cho thực đơn, bạn có thể tham khảo các tạp chí hay sách dạy nấu ăn yêu thích. Chọn một vài món ăn trong các danh mục như bánh nướng, bánh ngọt, bánh mặn… Đừng quên, lựa chọn một vài loại trà khác nhau, một số ấm pha trà để mang tới sự đa dạng cho khách mời.

Quà tặng cho những vị khách

Để biến bữa tiệc trà trở nên tuyệt vời hơn, bạn có thể lựa chọn một số món đồ trang trí phù hợp. Những cốc nến thoảng mùi hương gợi nhớ đến một mùa trong năm hay một dịp lễ cụ thể rất được yêu thích. Một giỏ quà xinh xắn khi kết thúc tiệc trà sẽ giúp những vị khách cảm thấy tuyệt. Đồ thủ công tự làm sẽ gây ấn tượng tốt hoặc lựa chọn những món quà liên quan đến bữa tiệc để những vị khách không quên tiệc trà thú vị của bạn.

Gợi Ý Cách Chuẩn Bị Một Buổi Trà Chiều Kiểu Anh

Tiệc trà theo chủ đề mùa xuân hãy tặng chậu cây nhỏ hay tách trà, trà ướp hương, bánh ngọt và vô vàn những món quà đặc biệt hơn.

Xem Thêm Bộ Sưu Tập Wedgwood Butterfly Bloom

Sắp xếp một bàn trà như ý

Không phải bữa tiệc trà nào cũng cần dùng khăn trải bàn bằng vải linen hay những chiếc ấm tách sứ xương cao cấp. Lựa chọn những món đồ đơn giản hơn sẽ khiến bàn trà dễ nhìn và đẹp mắt.
Việc lựa chọn không gian để tổ chức tiệc trà cũng rất quan trọng. Bạn có thể bày tiệc trà trong khu vườn với không khí tĩnh lặng, thư thái.

Xem Bộ Sưu Tập Wedgwood Renaissance Gold

Gợi Ý Cách Chuẩn Bị Một Buổi Trà Chiều Kiểu Anh

Hãy sắp xếp cây cối trong vườn sao cho thật đẹp mắt để khi những tách trà, thìa cùng khăn trắng được bày biện trông sẽ rất tuyệt vời.

Một số vật dụng cần thiết cho tiệc trà: Mỗi tách trà nên có một chiếc đĩa lót, đặt một con dao cắt bơ để phết bơ và kem. Đối với các tiệc trà nhỏ thì không cần thiết phải làm sơ đồ chỗ ngồi. Đừng quên gửi lời mời sớm để những vị khách sắp xếp thời gian. Theo phong cách tiệc trà quý tộc Anh, gia chủ có thể gửi thư mời khách đến tham gia tiệc trà, trong mỗi bức thư còn có kèm một túi trà nhỏ.

Trên đây là các gợi ý để bạn tổ chức một tiệc trà nhỏ chỉn chu. Hy vọng rằng bạn đã có những thông tin bổ ích để tự tổ chức cho mình một tiệc trà tao nhã chuẩn Anh Quốc bên cạnh những người thân yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *