Học Chuyên Gia Cách Sắp Xếp Bộ Sưu Tập Gốm Sứ Anh Quốc

Việc sưu tập và duy trì bộ sưu tập gốm sứ Anh đồ sộ của bạn ở một trật tự nhất định vốn không phải điều dễ dàng, đặc biệt khi bộ sưu tập ấy đang có xu hướng lớn dần lên. Cùng với việc dành không gian để cất giữ cẩn thận những sản phẩm có giá trị, người sưu tập phải đảm bảo rằng đồ sứ của họ dễ nhìn thấy và dễ lấy bằng cách sắp xếp các bộ sưu tập theo những quy tắc cụ thể. Cùng World Finest Foods lắng nghe ý kiến của các chuyên gia nội thất và học hỏi các mẹo sắp xếp hữu ích!

 

1. Gợi ý sắp xếp bộ sưu tập gốm sứ

 

1.1. Sắp xếp theo kích cỡ 

Sắp xếp gốm sứ Anh trong tủ cũng đòi hỏi các quy tắc bài trí nhất định

Sắp xếp gốm sứ Anh trong tủ cũng đòi hỏi các quy tắc bài trí nhất định

 

Nếu bạn dự định cất giữ các mẫu gốm sứ của mình trong một không gian được chỉ định, chẳng hạn như phòng bếp hoặc phòng khách, chuyên gia nội thất gợi ý bạn nên sắp xếp bộ sưu tập của mình theo khuôn mẫu, cụ thể là theo kích thước của từng mẫu. Ví dụ, nếu lựa chọn trưng bày gốm sứ trong một chiếc tủ gỗ 3 tầng, bạn nên đặt những chồng bát, đĩa to và nặng lên tầng thấp nhất của tủ, các mẫu tách thủy tinh sẽ ở tầng trên cùng để nhường tầng giữa của tủ cho các mẫu tách trà Anh, ấm trà Anh… cỡ vừa và được sử dụng với cường độ thường xuyên hơn. Một mẹo sắp xếp nhỏ và đơn giản có thể tạo sự kết nối rõ rệt với bộ sưu tập gốm sứ Anh của bạn.

 

1.2. Sắp xếp theo chức năng 

 

Thay vì sắp xếp bộ sưu tập sứ xương Anh quốc của bạn theo bộ hoặc mẫu, các chuyên gia khuyên bạn nên phối trộn mọi thứ và bày tất cả các sản phẩm có cùng chức năng, bao gồm đĩa ăn, ấm trà Anh, tách trà Anh, khay bánh… của bạn lại với nhau — bất kể chúng có họa tiết, màu sắc gì và đến từ bộ sưu tập và nhà sản xuất nào. Khi phải tổ chức tiệc trà hoặc tiệc ăn uống tại gia, bạn sẽ nhận ra điều này khiến việc lấy từng mẫu theo khẩu phần ăn hoặc số lượng người tham dự tiệc trở nên thuận tiện hơn rất nhiều, bên cạnh khả năng tạo ra một tổng thể thú vị và “vui mắt” hơn rất nhiều.

ách trà Anh nên được phân loại theo từng kệ, tủ cụ thể

Tách trà Anh nên được phân loại theo từng kệ, tủ cụ thể

(Ảnh minh họa: Wedgwood Butterfly Bloom Flower BouquetWedgwood Wonderlust Golden Parrot)

 

1.3. Sắp xếp theo từng bộ sưu tập

 

Trong trường hợp bạn có đủ không gian trong nhà để trưng bày 3,4 hay thậm chí nhiều hơn 1 chiếc tủ, các chuyên gia khuyên bạn nên sắp xếp mỗi bộ sưu tập gốm sứ riêng biệt vào một chiếc tủ riêng. Ví dụ, một tủ dành riêng cho các mẫu ấm, tách của Wedgwood Cuckoo, một tủ dành riêng cho các mẫu ấm, tách của Wedgwood Butterfly Bloom, một tủ dành riêng cho bộ bàn ăn Wedgwood Renaissance Gold… nếu bạn là người yêu gốm sứ Anh Wedgwood. Chỉ cần nhớ bạn không xếp chồng các bát ăn lên nhau vì điều này có thể làm hỏng các chi tiết trên bát. Ngoài ra, bất kì sản phẩm nào lớn hoặc nặng như đĩa ăn lớn cũng không nên xếp chồng lên nhau vì kéo một chiếc đĩa ra sẽ rất phiền phức.

 

1.4. Sắp xếp theo mục đích trang trí

 

Nếu bạn có một bức tường trống và có một tổ hợp các mẫu đĩa sứ, chuyên gia kiến trúc và người chơi gốm sứ Anh khuyên bạn nên biến chúng thành một món đồ trưng bày và trang trí. Đối với những sản phẩm có  thiết kế thú vị, độc đáo có thể mang lại màu sắc và chiều sâu cho bức tường cũng như tổng thể căn phòng và ngôi nhà nói chung. 

Tường phòng khách, phòng bếp hoặc gắn dọc cầu thang, những chiếc đĩa xinh xắn sẽ biến tổ ấm thân yêu thành phòng trưng bày nghệ thuật nếu bạn khéo léo sắp xếp

Tường phòng khách, phòng bếp hoặc gắn dọc cầu thang, những chiếc đĩa xinh xắn sẽ biến tổ ấm thân yêu thành phòng trưng bày nghệ thuật nếu bạn khéo léo sắp xếp 

(Ảnh minh họa: BST Wedgwood Wonderlust)

 

2. Mua gốm sứ Anh ở đâu? Địa chỉ mua gốm sứ Anh uy tín

 

Với tâm huyết và nỗ lực đưa những thương hiệu ẩm thực cao cấp nhất đến tay người tiêu dùng Việt Nam, xuất phát từ mong muốn đem đến những trải nghiệm thưởng trà Anh quốc ưng ý nhất, World Finest Foods tự hào là địa chỉ tin cậy cho những tín đồ đam mê gốm sứ Anh quốc tìm đến để bổ sung thông tin bổ ích về các sản phẩm gốm sứ đồng thời sở hữu những sản phẩm gốm sứ Wedgwood uy tín, chất lượng nhất.

Liên hệ: World Finest Foods 

Địa chỉ: 78 Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội 

Website: https://worldfinestfoods.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *