Hỏi Chuyên Gia: 8 Thắc Mắc Thường Gặp Về Đùi Heo Muối Iberico

Mùa lễ hội cuối năm đang về trong từng góc phố, trong các nhà hàng cao cấp và trên chính bàn tiệc gia đình thân mật, nơi những lát đùi heo muối Iberico thơm ngậy được bày biện khéo léo dưới đôi bàn tay của người yêu bếp. Nhưng liệu bạn có biết đằng sau món đùi heo muối Tây Ban Nha hấp dẫn ấy ẩn chứa bao điều thú vị. Dưới đây là những thắc mắc thường gặp về đùi heo muối Iberico mà có lẽ bạn cũng muốn được giải đáp. Cùng tìm hiểu ngay!

 

Hỏi: Hàm lượng calories trong đùi heo muối Iberico có cao không?

 

Chuyên gia trả lời: 

 

Tùy vào từng loại mà một số nhãn hiệu đùi heo muối Iberico có nhiều hoặc ít calories hơn. Trung bình trong 100gr đùi heo muối sẽ chứa khoảng 300 calories. Các nghiên cứu về chế độ dinh dưỡng hợp lý khuyến nghị người trưởng thành nên nạp từ 1.900 đến 2.500 calories một ngày, tùy thuộc vào giới tính và nhu cầu cá nhân. 100gr đùi heo muối Iberico do đó sẽ đóng góp 12-15% lượng calories cần thiết trong một ngày, tương tự như lượng calories có trong bất kỳ loại protein thịt nào. 

 

Hỏi: Điều gì quyết định chất lượng đùi heo muối Iberico?

 

Chuyên gia trả lời:


 

Đùi heo muối Iberico được sản xuất từ những chú heo đen Iberico thuần chủng 100%

 

Trên thực tế, việc phân loại và giá thành đùi heo muối phụ thuộc phần lớn vào giống loài, cách nuôi dưỡng và chế độ dinh dưỡng của heo sản xuất đùi. Mặc dù điều quan trọng là heo phải được tuyển chọn từ giống heo đen Iberico thuần chủng của Tây Ban Nha, nhưng hương vị thơm ngon của đùi heo muối thực chất lại đến từ quá trình chăn thả, chế độ dinh dưỡng, cùng với quá trình ủ muối gồm kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm cùng thời gian ủ trong hầm…

 

Hỏi: Có phải tất cả đùi heo muối Iberico đều sở hữu hương vị giống nhau?

 

Chuyên gia trả lời:

 

Như đã đề cập ở trên, giống heo, cách chúng được nuôi, phương pháp ủ và thời gian ủ sẽ ảnh hưởng đến hương vị, kết cấu, mùi vị, chất lượng và đương nhiên là giá cả của đùi heo muối Iberico. Theo đó, đùi heo muối được sản xuất từ heo đen Iberico thuần chủng 100%, được chăn thả tự do trên rừng sồi Dehesa rộng lớn, chỉ ăn hạt sồi với thời gian ủ lên đến 36 tháng như 5J Cinco Jotas hay 48 tháng như Redondo Iglesias được xem như 2 hãng đùi heo muối Tây Ban Nha cao cấp nhất, với hương vị lôi cuốn khác biệt hoàn toàn so với các dòng đùi heo muối thông thường. Điều này cũng tương tự như ô tô hạng sang và ô tô dạng phổ thông, kiểu dáng và tính ứng dụng sẽ có sự khác biệt nhất định khi được đặt lên bàn cân so sánh.

 

Hỏi: Chất béo trong đùi heo muối Iberico có tốt cho sức khỏe không?

 

Chuyên gia trả lời:

 

Chất béo trong đùi heo muối được tạo thành từ cholesterol và chất béo trung tính, đặc biệt cần thiết trong chế độ ăn uống của chúng ta, cùng với carbohydrate và protein. Với hàm lượng 300 calories có trong mỗi 100gr đùi heo, đùi heo muối Iberico được đánh giá là chứa nhiều calories hơn thịt bò (200 calories/ 100gr). Giống như quy luật của cuộc sống: Bí mật của chế độ ăn uống lành mạnh nằm ở sự điều độ, và chất béo có trong đùi heo muối Iberico hoàn toàn có lợi cho sức khỏe nếu bạn tiêu thụ một lượng đùi heo muối vừa đủ so với quy định.

 

Hỏi: Nhiệt độ bảo quản và thưởng thức đùi heo muối Iberico là bao nhiêu?

 

Chuyên gia trả lời: 

 

Nhiệt độ có thể khiến hương vị đùi heo muối Iberico thay đổi đáng kể, dù đó là dạng đùi heo muối nguyên xương hay đùi heo muối dạng gói thái lát. Theo đó, đùi heo muối Iberico có thể được bảo quản trong tủ lạnh, tuy nhiên lại ngon nhất khi được thưởng thức ở nhiệt độ phòng (tương đương 21 độ C). Nếu bảo quản đùi heo muối trong tủ lạnh, đảm bảo rằng bạn đã hút chân không túi đùi heo hoặc ít nhất bọc đùi heo trong giấy sáp để đùi không bị khô và cứng. Trước khi thưởng thức vài giờ, bạn nên lấy đùi heo ra khỏi tủ lạnh để đùi khôi phục kết cấu và hương vị dậy mùi hơn. Đùi heo muối ngon nhất là loại đùi heo muối mềm mướt, bóng vân mỡ cẩm thạch, khi ăn cảm giác tan chảy trong miệng. 

Đùi heo muối Iberico gây ấn tượng với hương vị hấp dẫn, lôi cuốn

 

Hỏi: Bảo quản đùi heo muối Iberico như thế nào?

Chuyên gia trả lời: 

Đùi heo muối chưa cắt và đùi heo muối đã cắt sẽ có phương pháp bảo quản tươmg đối khác biệt nhau. Đối với đùi heo muối Iberico chưa cắt, bạn chỉ cần sử dụng khăn bông mềm, sạch để bọc quanh đùi và bảo quản đùi ở nơi khô ráo với nhiệt độ từ 10 đến 18 độ C do bản thân đùi heo đã trải qua thời gian sấy và ủ kéo dài vài năm trong các hầm chứa tự nhiên. 

 

Phương pháp bảo quản đùi heo muối Iberico đơn giản nhờ quá trình ủ muối trong các hầm chứa tự nhiên

 

Đối với đùi heo Iberico đã cắt, một trong những nguyên tắc hàng đầu khi bảo quản là thịt phải được che phủ và không được tiếp xúc với không khí. Bạn có thể tận dụng phần mỡ thừa của đùi hoặc bọc đùi bằng màng bọc thực phẩm để đảm bảo hương vị đùi heo muối luôn thơm ngon.

 

Hỏi: Đùi heo muối Iberico đã cắt có thể thưởng thức trong bao lâu?

Chuyên gia trả lời: 

Ngoài nhiệt độ thì oxy cũng  là kẻ thù số 1 của đùi heo muối Iberico. Hãy nhớ thời gian tiếp xúc với oxy càng ít, hương vị đùi heo càng ngom. Vì vậy, bạn nên cắt đùi heo và ăn đùi heo ngay sau đó. Với những chiếc đùi heo muối nguyên xương đã cắt và bảo quản bên ngoài tủ lạnh, thời gian tối đa để thưởng thức đùi heo là một tháng trở lại kể từ ngày cắt.

 

Hỏi: Nên kết hợp đùi heo muối Iberico với thực phẩm và đồ uống gì?

Chuyên gia trả lời:

 

Rượu vang đỏ nhẹ, rượu Champagne, vang sủi, bánh mì, phô mai… là gợi ý tuyệt vời để kết hợp cùng đùi heo muối Iberico 

 

Mặn dịu êm ái, thơm ngậy vị hạt sồi, hương thơm và hương vị của đùi heo muối là lựa chọn tuyệt vời để nhâm nhi cùng các dòng vang đỏ có vị thanh, đậm vừa như Pinot Noir, Grenache, Beaujolais hoặc rượu hồng “rosé”. Với thực phẩm, phô mai, bánh mì, quả oliu khi được kết hợp cùng đùi heo muối Iberico sẽ tạo nên bữa ăn tròn vị.

 

Với tâm huyết và nỗ lực đưa những thương hiệu ẩm thực cao cấp đến tay người tiêu dùng Việt Nam, World Finest Foods là địa chỉ tin cậy cho những tín đồ say mê ẩm thực Tây Ban Nha tìm đến để bổ sung thông tin bổ ích về đùi heo muối Iberico đồng thời sở hữu những sản phẩm gốm sứ và sản phẩm đùi heo muối chất lượng, trong đó có các sản phẩm đùi heo muối Iberico 5J Cinco Jotas và đùi heo muối Redondo Iglesias – “Quốc bảo” đùi heo muối Tây Ban Nha tại Việt Nam. Với đa dạng các quy cách đóng gói từ đùi nguyên xương đến gói thái lát được bảo quản trong điều kiện tối ưu nhất, cùng World Finest Foods trải nghiệm thiên đường ẩm thực có thật trên trần gian cùng 5J Cinco Jotas và Redondo Iglesias.

 

Liên hệ: World Finest Foods 

Địa chỉ: 78 Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội 

Website: https://worldfinestfoods.vn/ 

Liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn thông tin sản phẩm: 0944368008

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *