Hướng Dẫn Trưng Bày Bộ Sưu Tập Gốm Sứ Anh Theo Ý Kiến Của Chuyên Gia

Phải làm gì với bộ sưu tập ấm trà, hũ kem, hũ đường, tách trà Anh và các dụng cụ trà chiều Anh quốc đang có xu hướng tích tụ ngày càng nhiều trong nhà của bạn? So với việc nhồi nhét vào tủ hoặc xếp chồng có phần bừa bãi trên kệ, những dụng cụ này xứng đáng được trưng bày một cách khoa học để bạn kiểm soát dễ dàng hơn.

Dưới đây là 3 gợi ý trưng bày gốm sứ Anh theo ý kiến của chuyên gia từ World Finest Foods.

Trưng bày tất cả trong tủ bảo quản

Nhiều người chơi gốm sứ Anh quốc có xu hướng sử dụng tủ kính để trưng bày tất cả các mẫu ấm, tách trà…mà họ có. Đây thường là những chiếc tủ có thiết kế tủ trưng bày ở phía trên, phía dưới tích hợp các ngăn kéo để đồ riêng biệt.

Tùy thuộc vào số lượng sản phẩm trong bộ sưu tập mà kích thước và thiết kế tủ trưng bày sẽ có sự khác biệt.

Hướng Dẫn Trưng Bày Bộ Sưu Tập Gốm Sứ Anh Theo Ý Kiến Của Chuyên Gia

Những chiếc tủ gỗ là nơi trưng bày hoàn hảo cho các sản phẩm gốm sứ Anh

Bằng cách đặt ấm, tách… vào tủ bảo quản, bạn không chỉ dễ dàng kiểm soát được bộ sưu tập phụ kiện của mình mà còn giảm thiểu tối đa nguy cơ nứt vỡ ấm, tách trà… không mong muốn.

Để làm được điều này, hãy đảm bảo không gian trong tủ và giữa các món đồ đủ thoải mái và không quá chật để hạn chế tối đa các va chạm gây sứt mẻ, đổ vỡ.

Vị trí tủ trưng bày cũng nên được đặt ở những nơi an toàn, tránh người qua lại nhiều và tránh những nơi nặng mùi như bếp, phòng ăn… vì mùi thức ăn có thể ám vào ấm, tách và đem đến trải nghiệm uống trà kém ưng ý.

Chia nhỏ nếu không đủ diện tích

Không phải người chơi gốm sứ nào cũng sở hữu căn hộ hoặc căn phòng diện tích đủ lớn để trưng bày tất cả món đồ gốm yêu thích.

Đó là lý do nhiều người có xu hướng chia nhỏ và bài trí đồ gốm vào những khoảng trống còn lại trong nhà, miễn là những khoảng trống ấy đủ an toàn và tránh xa tầm với của trẻ nhỏ, các mối nguy hiểm như thú cưng và cũng không quá gần cửa ra vào.

Hướng Dẫn Trưng Bày Bộ Sưu Tập Gốm Sứ Anh Theo Ý Kiến Của Chuyên Gia

Kệ treo tường là giải pháp giúp tiết kiệm diện tích hoàn hảo khi bài trí gốm sứ Anh

Kệ sách, kệ ti vi… sẽ là trí không tồi để trưng bày những món đồ gốm sứ Anh trong trường hợp này với tác dụng tiết kiệm diện tích đồng thời trang trí cho không gian phòng khách thêm ý vị, ấn tượng.

Với những mẫu ấm, tách trà, cốc trà Anh… ít sử dụng và thiên về mục đích sưu tầm thay vì sử dụng hàng ngày, bạn có thể trang bị thêm các giá treo bằng gỗ, giá kim loại treo tường để trưng bày sản phẩm.

Sắp xếp các bộ sưu tập theo chủ đề

Bằng cách sắp xếp bộ sưu tập gốm sứ Anh theo chủ đề, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được bộ sưu tập gốm sứ của mình, cũng như giảm thiểu tối đa nguy cơ nứt vỡ ấm, tách trà và các phụ kiện trà chiều khác.

Một tủ phụ kiện được sắp xếp khoa học sẽ giúp bạn nhận ra những lỗ hổng trong bộ sưu tập gốm sứ của mình, ví dụ như quá nhiều ấm trà sứ xương, quá ít tách trà Anh… từ đó đưa bạn đến những quyết định mua sắm sáng suốt hơn.

Thêm vào đó, bạn cũng có thể chọn các mẫu ấm, tách cho những dịp đặc biệt và lấy được món đồ gốm bạn đang tìm kiếm một cách nhanh chóng nếu nắm rõ các quy tắc bài trí trong tủ.

Hướng Dẫn Trưng Bày Bộ Sưu Tập Gốm Sứ Anh Theo Ý Kiến Của Chuyên Gia

Tường nhà cũng có thể được tận dụng để bài trí gốm sứ Anh

Xem thêm: Bộ sưu tập gốm sứ Anh quốc Wedgwood

Phân loại gốm sứ theo họa tiết, màu sắc và mục đích sử dụng là 3 cách đơn giản nhất để sắp xếp các sản phẩm gốm sứ của bạn.

Về họa tiết, gốm sứ Anh thường sở hữu các họa tiết liên quan đến cảnh vật nước Anh, các địa điểm mang tính biểu tượng như quốc kỳ Anh, đồng hộ Big Ben, các họa tiết thiên nhiên như khu vườn Anh quốc với họa tiết hoa Hồng, hoa Mẫu đơn, cánh bướm… làm chủ đạo.

Về màu sắc, các món đồ với màu sắc cơ bản (đỏ, vàng, xanh lam), các món đồ với màu bổ sung (cam, tím, hồng, xanh lá) cũng có thể được chia ra thành các nhóm riêng và được trưng bày ở vị trí riêng.

Nếu phân loại gốm sứ theo công dụng lại càng đơn giản hơn, bạn chỉ cần phân vùng cho ấm, tách trà, đĩa tròn, khay bánh, hũ trà, hũ kem, đường… và đặt chúng vào đó là xong.

Bạn có nhận ra ngôi nhà chính là không gian để bạn thể hiện màu sắc và phong cách cá nhân, và việc sắp xếp bộ sưu tập gốm sứ Anh quốc chính là chìa khóa mang lại niềm vui cho bạn và những người tham dự tiệc trà của bạn?

Địa chỉ mua gốm sứ Anh uy tín

Với tâm huyết và nỗ lực đưa những thương hiệu ẩm thực và gốm sứ cao cấp đến tay người tiêu dùng Việt Nam, World Finest Foods là địa chỉ tin cậy cho những tín đồ say mê gốm sứ Anh quốc tìm đến để bổ sung thông tin bổ ích về gốm sứ Anh đồng thời sở hữu những sản phẩm gốm sứ có nguồn gốc tin cậy và chất lượng cao cấp.

Liên hệ: World Finest Foods
Địa chỉ: 78 Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Website: https://worldfinestfoods.vn/
Liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn thông tin sản phẩm: 0944368008

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *