Khám Phá Các Loại Đĩa Trong Bộ Bàn Ăn Châu Âu Cùng Wedgwood

Khi tham dự một sự kiện hoặc đi ăn ở nhà hàng, sự đa dạng và khác biệt trong kích thước và thiết kế đĩa ăn hẳn sẽ khiến bạn hoang mang. Đó là lý do bạn cần phân biệt được chức năng khác nhau của từng mẫu đĩa ăn sứ xương. Trong bài viết này, World Finest Foods sẽ cùng bạn khám phá 6 loại đĩa ăn phổ biến trong bộ bàn ăn kiểu Âu để trở thành người tiêu dùng thông thái và phong cách.

 

 

Đĩa ăn tối (Dinner Plate)

 

Đĩa ăn tối (Dinner Plate) là loại đĩa dùng cho các món chính, với đường kính trung bình từ 11-16 inch, tương đương 28-41cm. Đây là mẫu đĩa sứ xương được sử dụng nhiều nhất trong bộ bàn ăn sứ xương kiểu Âu và thường được phục vụ ngay sau món salad. Về cách bài trí, đĩa ăn tối được đặt trực tiếp lên khăn trải. Trong nhiều trường hợp, đĩa ăn tối còn được sử dụng làm đĩa chính cho cả bữa ăn sáng và ăn trưa. 

 

Đĩa ăn tối (Dinner Plate)

Đĩa ăn tối là mẫu đĩa được sử dụng nhiều nhất trong các bàn tiệc kiểu Âu 

(Ảnh minh họa: Đĩa Wedgwood Intaglio 27,5cm)

 

Đĩa tráng miệng (Dessert Plate)

 

Đĩa tráng miệng (Dessert Plate) là mẫu đĩa sứ xương được sử dụng trong cả các bữa tiệc trang trọng đến bàn ăn tại gia mang không khí thân mật, ấm cúng. Các nghệ nhân gốm sứ Anh thường gọi đĩa tráng miệng là đĩa ăn trưa với đường kính trung bình 18cm và chức năng trên thực tế rất đa dạng. Bạn có thể sử dụng đĩa tráng miệng cho các món ăn nhẹ, món khai vị và món tráng miệng trong các bữa tiệc tân gia, tiệc sinh nhật đến tiệc đám cưới… đều rất hợp lý.

 

Đĩa bánh mì và bơ (Bread & Butter Plate)

 

Đĩa bánh mì và bơ (Bread & Butter Plate)
 

Đĩa bánh mì & bơ rất dễ phân biệt nhờ hình dáng tròn và kích thước nhỏ (Ảnh minh họa: Đĩa Wedgwood Intaglio 15cm)

 

Đĩa món phụ hay còn gọi là đĩa BnB là đĩa sứ xương dùng để đựng bánh mì và bơ. Hình dáng và thiết kế đĩa bánh mì và bơ có thể giống đĩa món chính, khác biệt duy nhất là kích thước nhỏ, tương đương khoảng 15 cm. Trên bộ bàn ăn kiểu Âu, đĩa bánh mì và bơ sẽ được đặt ở góc cao bên trái, bên cạnh đĩa ăn tối và đĩa món phụ. Trong một vài trường hợp, người phục vụ có thể sẽ đặt đĩa bánh mì và bơ lên trên đĩa món phụ và đĩa món chính như hình ảnh dưới đây. 

 

Đĩa/Tô soup (Soup Plate & Bowl)

Wedgwood là hãng gốm sứ Anh sở hữu nhiều mẫu đĩa soup đẹp mắt, sang trọng 

(Ảnh minh họa: Bát Wedgwood Gio 20,5cm)

 

Đĩa soup  là một trong những mẫu đĩa sở hữu kích thước đa dạng nhất trong bộ bàn ăn kiểu Âu do đặc tính là loại đĩa dùng cho các món có nước như canh, các món sốt, soup…Công dụng của đĩa soup cũng là lý do mẫu đĩa này sở hữu phần lòng đĩa trũng xuống với phần viền đĩa vòm như chiếc bát. Một lưu ý nhỏ cho người chơi gốm sứ Anh đó là sẽ có khác biệt cơ bản giữa loại đĩa soup dùng cho bữa ăn thân mật và bữa tiệc tối trang trọng. Cụ thể, đĩa soup trong các bữa tối trang trọng thường thấp hơn đĩa soup dùng trong các bữa tiệc và bàn ăn thông thường.

 

 

Bát Salad (Salad Bowl)

Bát Salad (Salad Bowl)

Bát salad là gợi ý lý tưởng cho các món salad và món trộn kiểu Âu (Ảnh minh họa: Bát Vera Wang Lace Platinum 15cm)

 

Đúng như tên gọi, bát Salad là các mẫu bát được sử dụng để phục vụ các món salad, món trộn kiểu Âu và các món phở, bún… trong bàn ăn kiểu Á. Bản thân mẫu đĩa sở hữu hình tròn, phần thân cao hơn đĩa soup với 2 loại kích thước khác nhau. Loại đầu tiên có kích thước lớn khoảng 22cm, loại thứ 2 có kích thước nhỏ khoảng 20cm. Bạn không phải lo lắng phân vân khi lựa chọn bát salad và đĩa soup, đĩa bánh mì và bơ vì kích thước của bát salad thường nổi trội hơn hẳn.

 

Đĩa Khai vị (Appetizer Plate)

 

Đĩa khai vị thường là mẫu đĩa nhỏ nhất trên bàn ăn, được dùng để phục vụ các món khai vị như khoai tây nghiền sốt phô mai, Fish Chip, trái cây… Những chiếc đĩa loại này thường có đường kính từ 4 đến 8 inch, tương đương 11-20cm, với phần vành đĩa cong nhẹ và bề mặt phẳng, nhìn qua khá giống với đĩa BnB. Trong nhiều trường hợp, đĩa khai vị cũng có thể được sử dụng làm đĩa phụ để loại bỏ xương cá hoặc túi trà do kích thước nhỏ nhắn của chúng.

 

Mua đĩa ăn sứ xương ở đâu? Địa chỉ mua đĩa ăn sứ xương uy tín

 

Với tâm huyết và nỗ lực đưa những thương hiệu ẩm thực và gốm sứ cao cấp đến tay người tiêu dùng Việt Nam, World Finest Foods là địa chỉ tin cậy cho những tín đồ say mê gốm sứ Anh quốc tìm đến để bổ sung thông tin bổ ích về gốm sứ Anh đồng thời sở hữu những sản phẩm gốm sứ có nguồn gốc tin cậy và chất lượng cao cấp, bao gồm các sản phẩm đĩa ăn sứ xương từ thương hiệu gốm sứ Anh Wedgwood của chúng tôi. 

 

Liên hệ: World Finest Foods 

Địa chỉ: 78 Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội 

Website: https://worldfinestfoods.vn/ 

Liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn thông tin sản phẩm: 0944368008

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *