Khám Phá Những Biểu Tượng Nổi Tiếng Của Thủ Đô London: Bộ Sưu Tập Best of British Từ Whittard

Cùng World Finest Foods khám phá những biểu tượng nổi tiếng nhất tại thủ đô London

London, thủ đô của nước Anh là thành phố có lịch sử lâu đời và là một trong những nơi mang vẻ đẹp giao thoa giữa không gian trầm mặc, cổ kính và đời sống nhộn nhịp, hiện đại. Hình ảnh của London càng trở nên nổi tiếng thông qua những biểu tượng độc đáo chỉ có thể bắt gặp khi tới đây:

Tháp đồng hồ Big Ben

Tháp đồng hồ Big Ben có tên gọi đầy đủ là tháp đồng hồ cung điện Westminster, thuộc công trình nhà quốc hội Westminster. Mặc dù thường được gọi với cái tên Big Ben, nhưng thực ra đây là tên quả chuông nhất trong số năm chiếc chuông được đặt trong tháp. Big Ben là quả chuông có trọng lượng nặng 13,5 tấn, đổ chuông cứ 15 phút/ lần và kêu tiếng “boong” mỗi khi điểm đúng giờ. Tháp được thiết kế theo phong cách kiến trúc nội thất Gothic- một trong những phong cách đỉnh cao của nhân loại.

Khám Phá Những Biểu Tượng Nổi Tiếng Của Thủ Đô London: Bộ Sưu Tập Best of British Từ Whittard

Tháp đồng hồ Big Ben được in dập nổi trên hộp trà Chelsea Breakfast của Whittard

Xem thêm: Trà Đen Anh Quốc Whittard Chelsea Breakfast

Big Ben được xây dựng năm 1843, tính đến nay đã 179 tuổi. Tháp đồng hồ Big Ben còn được coi là biểu tượng chiến thắng của người Anh vì đứng vững suốt những năm tháng chiến tranh khốc liệt của Thế chiến thứ hai. Tháng 6 năm 2012, tháp đồng hồ Big Ben đã chính thức được đổi tên thành tháp Elizabeth để kỷ niệm 60 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II. Tuy nhiên, tên gọi đồng hồ Big Ben đã là cái tên quen thuộc được nhiều người sử dụng, trở thành biểu tượng độc nhất, tượng trưng cho thủ đô London cổ kính.

Lính gác Hoàng Gia Anh

Lính gác Hoàng Gia Anh có lẽ là hình ảnh luôn gây ấn tượng mạnh nhất trong số các đội binh lính và quân chủng trên thế giới. Hình ảnh người lính Hoàng Gia Anh luôn gắn liền với trang phục đặc biệt: mũ lông cỡ lớn, áo choàng nhung đỏ, đôi bốt cao và một tư thế nghiêm trang như tượng.

Khám Phá Những Biểu Tượng Nổi Tiếng Của Thủ Đô London: Bộ Sưu Tập Best of British Từ Whittard

Hình ảnh lính Hoàng Gia Anh Quốc trên hộp trà Piccadilly của Whittard

Xem thêm: Trà đen Anh Quốc Whittard Piccadilly Blend

Hình ảnh người lính Hoàng Gia Anh đã trở thành biểu tượng không chỉ riêng cho thủ đô London mà còn là hình ảnh đại diện cho cả Anh Quốc: một đất nước với nền chính trị quân chủ xuyên suốt hàng ngàn năm.

Covent Garden

Khu phố Covent Garden là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới với lượng khách du lịch hàng năm lên tới 44 triệu lượt. Từ thế kỷ 17, Covent Garden đã là khu phố sang trọng đầu tiên ở London, một nơi sầm uất và cuộc sống sôi động nhộn nhịp với nhiều cửa hàng.

Toạ lạc ở phía đông của khu West End sầm uất, không chỉ có British Transport Museum, Jubilee Market và Apple Market với thiết kế Piazza nổi tiếng từ thời Roman, Covent Garden còn sở hữu cho mình rất nhiều nhà hàng, quán bar và các cửa hàng mua sắm từ tầm trung cho tới sang trọng bậc nhất. Có thể nói, Covent Garden là khu phố đại diện cho đời sống thịnh vượng và náo nhiệt của thủ đô London, ngay trong lòng những công trình kiến trúc trầm mặc và cổ kính.

Bốt điện thoại công cộng

Không phải là kiến trúc hoàng gia, nhưng trong tất cả những bức ảnh chụp đường phố London luôn có bóng dáng có một chiếc bốt điện thoại công cộng màu đỏ. Giờ đây, có thể những chiếc bốt điện thoại đã không còn hữu dụng như trước vì người dân đã có điện thoại di động thay thế, nhưng nó vẫn nằm lặng lẽ ở nhiều góc phố, như một “chứng nhân” lịch sử, cùng người London chứng kiến nhịp sống thăng trầm trong suốt hàng chục năm qua.

Khám Phá Những Biểu Tượng Nổi Tiếng Của Thủ Đô London: Bộ Sưu Tập Best of British Từ Whittard

Biểu tượng bốt điện thoại đỏ của London trên hộp trà Covent Garden nổi tiếng của Whittard

Xem thêm: Trà Đen Anh Quốc Whittard Covent Garden

Có thể nói, bốt điện thoại công cộng màu đỏ vẫn còn tồn tại trên đường phố London đến ngày nay đã chứng minh cho tinh thần bảo tồn di sản và yêu vẻ đẹp truyền thống của người Anh. Nhằm lưu giữ và tiếp nối tinh thần ấy, Whittard đã sáng tạo nên bộ sưu tập Best of British để tôn vinh những biểu tượng đặc biệt, đánh dấu những thời kì vàng son trong lịch sử thủ đô London.

Bộ sưu tập BEST OF BRITISH của Whittard

Bộ sưu tập trà đen Anh quốc Best Of British của Whittard lưu dấu ấn những biểu tượng độc đáo của thủ đô London lên trên nhãn hộp. Với thiết kế hộp thiếc sang trọng cùng những đường vân nổi bật hình ảnh của tháp đồng hồ Big Ben, lính Hoàng Gia Anh, chiếc buồng điện thoại đỏ rực…. bộ sưu tập sẽ là món quà tặng đặc biệt dành cho những ai đam mê trà và văn hóa Anh Quốc.

Khám Phá Những Biểu Tượng Nổi Tiếng Của Thủ Đô London: Bộ Sưu Tập Best of British Từ Whittard

Bộ sưu tập trà Best Of British của Whittard lưu dấu biểu tượng độc đáo của Anh Quốc

Địa chỉ mua trà Anh Quốc Whittard nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam: Thương hiệu trà Anh Quốc cao cấp đã có mặt tại các cửa hàng trên toàn quốc của WINECELLAR.vn:

Tp. Hà Nội:
78 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy: 02435379777
88 Đào Tấn, Ba Đình: 02432262599
246 Hoàng Ngân, Cầu Giấy: 02439037888
43 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm: 02432047097

Tp Đà Nẵng:
172 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê: 02363996588

Tp Hồ Chí Minh:
188 Nguyễn Văn Thủ, Quận 1: 02838237197
253 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3: 02838435368

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *