Kinh Nghiệm Chọn Mua Tách Trà Anh Vintage Theo Ý Kiến Của Chuyên Gia

Tương tự như lá trà, mỗi tách trà vintage đều ẩn chứa những câu chuyện thú vị riêng mà chỉ cần dành thời gian tìm hiểu, bạn sẽ càng thêm yêu thích. Nếu bạn là người yêu thích gốm sứ Anh và các thiết kế tách trà Anh quốc cổ điển, bài viết dưới đây từ World Finest Foods sẽ giúp bạn nắm rõ kinh nghiệm chọn mua tách trà Anh.


Kinh Nghiệm Chọn Mua Tách Trà Anh Vintage Theo Ý Kiến Của Chuyên Gia

Tách trà Anh không bị nứt, mẻ được coi là tách trà “hoàn hảo”

Nói không với vết nứt, rạn

Khi chọn mua tách trà Anh vintage, hãy chú ý đến tình trạng của tách, đặc biệt là các vết nứt hình thành trên bề mặt tách, viền tách hoặc thậm chí chân tách. Khi người bán mô tả tình trạng tách trà là “Hoàn hảo”, điều này đồng nghĩa với việc tách trà Anh vintage đó phải trông như mới hoặc không có bất kỳ vết nứt dù là rất nhỏ nào.

Để làm được điều này, hãy sử dụng ngón tay của bạn, nhẹ nhàng lướt dọc theo viền cốc, tay cầm và đĩa lót tách, sau đó đến bên trong mặt tách. Bạn cũng có thể sử dụng đèn pin để soi và đánh giá các vết nứt.

Một số vết nứt, rạn có thể rất nhỏ và chỉ mới hình thành nên trước khi quyết định chọn mua chúng, hãy đảm bảo rằng bạn đã cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Tách trà và đĩa lót nên đồng bộ

Theo các chuyên gia gốm sứ và người chơi gốm sứ Anh lâu năm, tách trà và đĩa lót tách nên đồng bộ. Điều này không chỉ giúp chiếc tách của bạn trông hợp lý hơn mà giá trị của tách theo đó cũng tăng lên.

Kinh Nghiệm Chọn Mua Tách Trà Anh Vintage Theo Ý Kiến Của Chuyên Gia

Giá trị của tách trà sẽ tăng lên nếu bạn kết hợp chúng với đĩa lót tách đồng bộ

Điều này đến từ tình trạng khi chọn mua tách trà Anh vintage, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều tách và đĩa lót “mồ côi” (Orphan Teacup) được ghép cặp với nhau để tạo thành một bộ với giá thành khá rẻ, bù lại màu sắc và thiết kế của tách không thực sự hài hòa.

Để tránh tình trạng này, hãy dành thời gian dạo qua nhiều cửa hàng và địa chỉ mua bán tách trà Anh vintage để tìm tòi các dáng tách trà với kiểu dáng và màu sắc tương tự với đĩa lót tách bạn đang sở hữu và ngược lại.

Một tips khá bổ ích là đĩa và tách trà đến từ cùng một nhà sản xuất sẽ dễ kết hợp với nhau hơn, vậy nên đừng quên kiểm tra backstamp dưới đáy tách trà để đảm bảo nó trùng với tem dưới đáy đĩa lót tách nhé.

Tìm hiểu về backstamp gốm sứ Wedgwood tại đây

Đặt niềm tin vào các thương hiệu nổi tiếng

Trong trường hợp bạn đang quá mông lung và không biết bắt đầu mua tách trà Anh vintage từ đâu, hãy đặt niềm tin vào các nhà sản xuất và thương hiệu nổi tiếng bằng cách kiểm tra backstamps dưới đáy sản phẩm. Một số nhà sản xuất nổi tiếng nhất có thể kể đến bao gồm Wedgwood, Royal Albert, Royal Stafford, Aynsley, Shelley, Royal Doulton, Paragon và Stanely.

Kinh Nghiệm Chọn Mua Tách Trà Anh Vintage Theo Ý Kiến Của Chuyên Gia

Wedgwood là địa chỉ cung cấp những sản phẩm tách trà Anh quốc uy tín

Nếu chiếc tách trà Anh vintage của bạn đến từ hãng gốm sứ Anh Wedgwood, những dấu triện này thường hiển thị nội dung “Wedgwood England 1759 Bone China”. Một số mẫu backstamp của các nhà sản xuất sẽ hiển thị thêm các con số và ký hiệu biểu thị giá trị, trạng thái và tên tách trà và tên bộ sưu tập của tách trà đó.

Để kiểm tra sản phẩm tách trà bạn chọn mua có phải sản phẩm chính hãng không, hãy truy cập trang web của nhà sản xuất để biết thêm thông tin hay đơn giản là tìm đến những địa chỉ mua bán tách trà Anh chính hãng.

Một khi đã lựa chọn sở hữu tách trà vintage đến từ những thương hiệu gốm sứ cao cấp và từ đơn vị phân phối uy tín, hãy yên tâm rằng chất lượng và tính thẩm mỹ của các sản phẩm gốm sứ của bạn luôn được đảm bảo.

Hạn chế sửa chữa

Điều này cũng tương đương với việc nói Không với các vết nứt rạn khi tìm mua tách trà Anh vintage. Tình trạng khắc phục, sửa chữa là trường hợp khá phổ biến ở các tách trà Anh vintage, đặc biệt là việc dán lại quai tách bị sứt mẻ hoặc bị vỡ.

Nhiều người bán thậm chí còn không phục chế lại tách trà và bán lại cho những người chơi gốm sứ Anh quốc với giá rất rẻ. Điều này sẽ hoàn toàn ổn nếu bạn muốn sử dụng tách trà đã “hỏng” này với mục đich khác vì phần tay cầm đã bị gãy một lần rất có khả năng bị gãy lại lần nữa.

Kinh Nghiệm Chọn Mua Tách Trà Anh Vintage Theo Ý Kiến Của Chuyên Gia

Hạn chế sửa chữa tách trà Anh để đảm bảo giá trị

Hành động sửa chữa cũng sẽ ít nhiều làm giảm giá trị của tách trà Anh. Vậy nên khi tìm mua một tách trà Anh quốc, bạn hãy chú ý đến các bộ phận tay cầm, miệng tách, chân tách và cả đĩa lót để kiểm tra liệu tách trà ấy đã trải qua bất cứ sửa chữa nào chưa.

Để chắc chắn nhất, hãy cầm tách trà lên và soi chúng dưới ánh sáng đen. Những bộ phận đã từng được sửa chữa sẽ trở nên rõ ràng hơn.

Địa chỉ mua tách trà Anh uy tín tại Hà Nội

Với tâm huyết và nỗ lực đưa những thương hiệu ẩm thực và gốm sứ cao cấp đến tay người tiêu dùng Việt Nam, World Finest Foods là địa chỉ tin cậy cho những tín đồ say mê gốm sứ Anh quốc tìm đến để bổ sung thông tin bổ ích về gốm sứ Anh đồng thời sở hữu những sản phẩm gốm sứ có nguồn gốc tin cậy và chất lượng cao cấp, trong đó có các sản phẩm tách trà Anh quốc của chúng tôi.

Liên hệ: World Finest Foods
Địa chỉ: 78 Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Website: https://worldfinestfoods.vn/
Liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn thông tin sản phẩm: 0944368008

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *