Lưu Ý Khi Tham Dự Tiệc Trà Chiều Kiểu Anh

Trà chiều là nét đẹp văn hóa của nước Anh, xuất phát từ giới quý tộc Anh vì thế khi nhắc tới tiệc trà chiều, người ta nghĩ ngay tới khung cảnh trang trọng. Nơi những vị khách ngồi trò chuyện là những chiếc bàn được trang trí kiểu cách, trên bàn phủ đầy trà và bánh ngọt thơm ngon. Đến tham dự những buổi tiệc trà như thế, bạn cần lưu ý những gì? Hãy cùng World Finest Foods khám phá trong bài viết dưới đây.

Hồi đáp thư mời của gia chủ

Khi nhận được một bức thư tham dự tiệc trà chiều, bạn hãy nhanh chóng phản hồi cho gia chủ. Điều này vừa thể hiện sự tôn trọng và cũng để thông báo cho chủ nhà biết liệu bạn có đến tham dự tiệc trà được hay không. Tùy vào phương thức gia chủ gửi lời mời đến bạn mà bạn có thể hồi đáp sao cho lịch sự nhất. Hãy gọi điện hoặc viết thư tay nếu gia chủ gửi lời mời cho bạn qua một bức thư nhỏ xinh xắn. Khi đến tiệc trà, mặc dù không bắt buộc nhưng một món quà dành cho gia chủ là điều sẽ được đánh giá cao.

Thưởng thức trà chiều cần lưu ý gì?

Thời điểm bắt đầu bữa tiệc trà

Để biết khi nào tiệc trà bắt đầu, bạn hãy chú ý đến hành động của gia chủ. Khi gia chủ mở khăn ra và đặt trên đùi, đó là lúc bạn bắt đầu tận hưởng buổi trà tuyệt vời. Khăn ăn là một yếu tố thể hiện sự thanh lịch của bạn trong tiệc trà.

Lưu Ý Khi Tham Dự Tiệc Trà Chiều Kiểu Anh

Tiệc trà chiều sẽ bớt hoàn hảo nếu thiếu đi khay bánh ngọt ở vị trí trung tâm

Khăn ăn tối cỡ lớn thường sẽ được gấp lại một nửa với nửa gấp được đặt hướng về phía cơ thể. Trong khi đó, khăn ăn sử dụng cho bữa trưa hay tiệc trà thì được trải ra toàn bộ. Khi tiệc trà kết thúc, không nên gấp khăn lại mà cần túm ngay giữa khăn và đặt khép hờ ở bên trái đĩa ăn.

Những vấn đề cần chú ý khi thưởng thức trà

Bạn có thể cầm sandwich nhỏ bằng tay, thưởng thức các loại bánh ngọt bằng nĩa. Đối với bánh scone, nên cầm bánh và dùng dao để phết kem tươi. Ăn uống chậm rãi, nhẹ nhàng, cắn từng miếng nhỏ để không tạo ra những tiếng động lạ khi thưởng trà.

Một lưu ý mà bạn cần phải nhớ khi tham dự tiệc trà là sữa chỉ hợp với trà đen. Vì thế, trong bữa tiệc nếu gia chủ phục vụ trà xanh, trà trắng hay trà thảo mộc mà bạn cho sữa thì sẽ át mất đi vị thanh ngọt sẵn có của trà. Không chỉ vậy, chỉ thêm sữa khi đã đổ trà vào tách để cảm nhận trọn vẹn hương vị tuyệt vời của trà và sữa.

Lưu Ý Khi Tham Dự Tiệc Trà Chiều Kiểu Anh

Bên cạnh ấm, tách trà, các dụng cụ như hũ kem, hũ đường là phụ kiện không thể thiếu trong mỗi bữa tiệc trà kiểu Anh

Sử dụng 4 ngón tay để cầm tách trà chắc chắn hơn, không nhấc ngón út khi cầm tách để giữ hình ảnh thanh lịch.

Không nên phát ra tiếng động bằng cách khuấy mạnh thìa vào thành tách hay đáy tách. Khi trà được khuấy đều, nên đặt thìa lên đĩa ở hướng phía trên tách trà.

Xem thêm bài viết: Trà kem – Nét quyến rũ của trà chiều Anh Quốc

Khi vào cuộc trò chuyện, hãy chú ý lắng nghe mọi người nói chuyện. Khi tiệc trà kết thúc, đừng quên gửi lời cảm ơn đến gia chủ và thể hiện sự hài lòng của bạn về buổi trà chiều tuyệt vời đó.

Trà chiều là một loại hình giao tiếp, khi phục vụ thường bắt đầu từ phía bên phải. Rót trà vào ¾ tách để tránh trường hợp trà bị đổ ra đĩa lót. Trong trường hợp nếu ấm trà không có bộ lọc, người rót trà có thể giữ dụng cụ lọc trà trên miệng tách hoặc để bộ lọc nằm phía trên tách khi rót.

Lưu Ý Khi Tham Dự Tiệc Trà Chiều Kiểu Anh

Sử dụng dụng cụ lọc trà để loại bỏ lá trà là phương pháp được nhiều người Anh sử dụng

Trà chiều, nét đẹp văn hóa không chỉ ở Anh mà ngày nay được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng. Nếu có dịp được mời tham gia một bữa tiệc trà chiều, đừng quên áp dụng những quy tắc ứng xử từ World Finest Foods để thể hiện sự có hiểu biết của bản thân cũng như trải nghiệm hương vị trà chiều hoàn hảo nhất.

Đừng quên tại World Finest Foods, chúng tôi luôn có sẵn các sản phẩm gốm sứ Anh Wedgwoodtrà Anh Whittard với thiết kế sang trọng, đẹp mắt, được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn với sứ mệnh mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm trà chiều Anh quốc chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *