Mẹo Xác Định Tuổi Của Tách Trà Anh Quốc Đơn Giản

Việc xác định tuổi của một tách trà, thậm chí ấm trà Anh không còn là điều khó khăn nếu bạn nắm rõ thông tin về tem, biểu tượng và các dãy chữ số hiển thị trên tách, ấm trà đó. Cùng World Finest Foods khám phá mẹo xác định tuổi của tách trà Anh quốc cực đơn giản thông qua bài viết thú vị dưới đây.

 

Xác định quốc gia sản xuất

 

Đối với nhiều người mới chơi và sưu tầm gốm sứ Anh quốc, việc xác định tuổi của tách trà Anh dựa trên quốc gia và vùng sản xuất dường như là một điều khó khăn. Trên thực tế, tuổi của các sản phẩm gốm sứ, bao gồm cả các sản phẩm gốm sứ Anh quốc lại được thể hiện phần nhiều thông qua nơi sản xuất được hiển thị trên tem của sản phẩm đó. Ví dụ, các bộ tách trà được sản xuất tại Mexico sau những năm 1970 sử dụng chữ cái “T” trên tem của sản phẩm. Với những sản phẩm được sản xuất với thời gian lâu hơn, trên tem thường hiển thị dòng chữ “plata”. Tại các quốc gia như Ý hoặc Tây Ban Nha, các sản phẩm gốm sứ, cụ thể như các bộ ấm, tách trà được sản xuất sau năm 1891 sẽ bắt buộc phải hiển thị quốc gia sản xuất dưới đáy mỗi sản phẩm. Với các sản phẩm gốm sứ được lưu hành tại Mỹ, đạo luật thuế quan McKinley của nước này cũng yêu cầu tất cả hàng hóa nhập khẩu phải được dán nhãn sản xuất tại quốc gia nào.

Mẹo Xác Định Tuổi Của Tách Trà Anh Quốc Đơn Giản

Căn cứ vào quốc gia sản xuất là cách hữu hiệu để xác định tuổi của tách trà Anh (Ảnh minh họa: Wedgwood Wonderlust Waterlily)

 

Phân tích kiểu dáng, thiết kế

 

Một số công ty và thương hiệu gốm sứ chỉ sản xuất những thiết kế ấm, tách trà Anh trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó chuyển sang các hoa văn và thiết kế khác giúp việc xác định tuổi của những ấm, tách trà này trở nên dễ dàng với độ chính xác cao hơn. Ví dụ, bộ ấm trà Lawleys mang phong cách Rockingham là cơ sở để người sưu tầm biết rằng nó được sản xuất trong những năm 1920 đến 1950. Những chiếc tách trà Trimont China sản xuất trong thời kỳ Trung Quốc bị Nhật Bản chiếm đóng (1946 – 1952) đã sử dụng các hoa văn trang trí điểm xuyết vằng vàng trong các BST của mình.

Mẹo Xác Định Tuổi Của Tách Trà Anh Quốc Đơn Giản

Những tách trà miệng loe, với phần chân thanh lịch và các đường viền vàng mềm mại là điển hình cho tách trà Wedgwood

 

Kiểm tra biểu tượng sản phẩm

Mẹo Xác Định Tuổi Của Tách Trà Anh Quốc Đơn Giản

Một tách trà Wedgwood được sản xuất sau năm 1998, với hình ảnh chữ W với hình ảnh bình Portland nằm ở vị trí trung tâm (Wedgwood Wonderlust Midnight Crane)

 

Dù không phải tất cả các nhà sản xuất gốm sứ đều sở hữu các biểu tượng cụ thể, hầu hết các nhà làm gốm tên tuổi đều sử dụng các hình ảnh đặc biệt để tượng trưng cho thương hiệu của mình, ví dụ như hãng Meisen sử dụng thanh kiếm chéo, chữ L kép của Sevres hay dấu mỏ neo của Chelsea. Đối với một số hãng gốm, các biểu tượng này còn thay đổi theo thời gian, giúp việc xác định tuổi của các sản phẩm gốm sứ trở nên có căn cứ hơn. Một ví dụ cụ thể là hãng Capodimonte ở Ý. Ban đầu hãng này sử dụng vương miện màu xanh làm làm dấu hiệu cho các bộ trà được sản xuất trước năm 1896, sau đó đổi thành gia huy và vòng hoa dưới vương miện màu xanh lam đối với các sản phẩm được sản xuất năm 1896 trở đi. Đối với thương hiệu gốm sứ Anh Wedgwood, các biểu tượng này cũng thay đổi theo từng thời kỳ. Ví dụ, từ năm 1998 trở đi, các thiết kế backstamps của Wedgwood bao gồm một chữ W với hình ảnh bình Portland nằm ở vị trí trung tâm. Một số thiết kế có thể sẽ vẫn hiển thị dòng chữ ‘BONE CHINA”, “ENGLAND 1759” hoặc thậm chí tên bộ sưu tập trên mỗi backstamps.

 

Kiểm tra các ký hiệu viết tay

 

Nếu chiếc ấm, tách của bạn sở hữu các ký hiệu viết tay, rất có thể chúng được sản xuất từ trước những năm 1800, trước khi tem được sử dụng. Nếu bộ tách, ấm trà Anh có biểu tượng, chữ hoặc số được đóng dấu không có màu xanh lam, chúng có khả năng được sản xuất sau năm 1850. Bất kỳ bộ ấm trà nào có hình ảnh biểu tượng đều được sản xuất sau năm 1862. Bộ ấm chén có chữ Ltd. hoặc Limited ở dưới đáy có thể được sản xuất sau năm 1860.

 

Kiểm tra số

 

Các con số hiển thị dưới đáy mỗi sản phẩm tách trà Anh sẽ đại diện cho mã, số mẫu của nhà sản xuất hoặc số đăng ký của từng chiếc tách. Thông thường, chữ số sẽ là số đăng ký nếu theo sau bởi chữ “rd”. Cùng với các phương pháp kiểm tra trước đó, đối chiếu số là một bước quan trọng trong việc xác định tuổi của một bộ ấm, tách trà Anh quốc.

 

 

Địa chỉ mua gốm sứ Anh uy tín

Với tâm huyết và nỗ lực đưa những thương hiệu ẩm thực và gốm sứ cao cấp đến tay người tiêu dùng Việt Nam, World Finest Foods là địa chỉ tin cậy cho những tín đồ say mê gốm sứ Anh quốc tìm đến để bổ sung thông tin bổ ích về gốm sứ Anh đồng thời sở hữu những sản phẩm gốm sứ có nguồn gốc tin cậy và chất lượng cao cấp. Theo dõi các bài viết thú vị từ World Finest Foods để trở thành người chơi gốm sứ Anh thông thái!

 

Liên hệ: World Finest Foods

Địa chỉ: 78 Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://worldfinestfoods.vn/

Liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn thông tin sản phẩm: 0944368008

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *