Phân Biệt Tách Trà Trio và True Trio Trong Gốm Sứ Anh

Khi sưu tầm tách trà Anh, bạn hẳn từng nghe qua khái niệm bộ tách trà Trio và True Trio. Tuỳ vào bối cảnh lịch sử, văn hoá của người Anh, mỗi bộ tách Trio, True Trio có thể sở hữu khác biệt nhất định. Mờ bạn cùng World Finest Foods phân biệt bộ tách trà True Trio và Trio thông qua bài viết dưới đây.

Vì Sao Lại Có Bộ Tách Trà True Trio?

Bộ tách trà True Trio ra đời từ khoảng cuối thế kỷ 18 đầu thế kỷ 19 tạo Anh. Bữa tối của người Anh thời kỳ đó thường kéo dài từ 1, 2 tiếng đồng hồ với thực đơn gồm từ 6 đến 20 món, tất cả được đặt ngay ngắn trên bàn ăn theo quy tắc: Món chính và món phụ đặt ở giữa bàn, súp và bánh tráng miệng đặt ở hai đầu bàn.

Sau khi bữa ăn kết thúc, các quý bà sẽ di chuyển sang phòng khách nghỉ ngơi và thưởng trà, cà phê. Điều này đòi hỏi một bộ tách trà True Trio gồm hai cỡ tách: Tách thân thấp, miệng rộng dùng cho trà, tách cao, miệng nhỏ hơn dùng để uống cà phê, được xếp chồng lên nhau và lót bằng một đĩa lót tách để tiết kiệm diện tích.

Phân Biệt Tách Trà Trio và True Trio Trong Gốm Sứ Anh

Tách trà Anh True Trio tiêu chuẩn trong bữa tiệc trà chiều

Thời kỳ từ năm 1760 đến năm 1860 là thời kì hoàng kim của những bộ tách trà True Trio. Theo thời gian, các sản phẩm True Trio với hình thức và chất lượng hoàn hảo ngày càng trở nên khó tìm hơn, với số lượng ít ỏi cộng thêm giá thành đắt đỏ, người chơi gốm nếu không sành sỏi và có thâm niên trong lĩnh vực sưu tầm gốm sứ Anh sẽ khó lòng sở hữu được một bộ tách chuẩn loại này.

Tách Trà Trio – Sự “Tối Giản Hóa” Tách Trà True Trio

Có thể xem tách trà Trio là sự “tối giản hoá” tách trà True Trio, đồng nghĩa với việc tách trà Trio được phát triển từ True Trio, theo một cách đơn giản hơn. Nguyên nhân của phát minh này đến từ việc vào giữa thế kỉ 19 , bữa tối tại Anh diễn ra muộn hơn, từ 7 đến 8 giờ tối với món ăn được mang ra theo từng món. Sự kéo dài thời gian giữa bữa trưa và bữa tối khiến người Anh đói nhanh.

Những món bánh ngọt và bánh sandwich ngay lập tức được bổ sung vào thực đơn trà chiều để ăn lót dạ cùng trà. Bộ tách Trio với một tách trà, một đĩa lót và một đĩa ăn bánh đã ra đời từ đó. Ngày nay, tất cả các bộ tách Trio vẫn được sản xuất theo ý tưởng này.

Phân Biệt Tách Trà Trio và True Trio Trong Gốm Sứ Anh

Wedgwood là hãng gốm sứ Anh sở hữu nhiều thiết kế tách Trio đẹp mắt

Xem thêm tách trà Anh quốc Wedgwood

Địa chỉ mua tách trà Anh Trio và tách trà True Trio uy tín

Sưu tầm gốm sứ Anh, đặc biệt là gốm sứ Anh cao cấp vốn là một sở thích cá nhân, và việc sở hữu bộ tách trà True Trio hay Trio thực chất cũng không quá quan trọng mà phụ thuộc phần nhiều vào mục đích sử dụng của người chơi gốm sứ.

Lời khuyên từ World Finest Foods là hãy gửi gắm niềm tin ở những địa chỉ cung cấp gốm sứ Anh cao cấp và có tên tuổi để lựa chọn cho mình những sản phẩm gốm sứ Anh ưng ý, dù đó là món phụ kiện để bạn bổ sung vào bộ sưu tập cá nhân hay là quà tặng cho bạn bè, đối tác.

Phân Biệt Tách Trà Trio và True Trio Trong Gốm Sứ Anh

World Finest Foods tự hào là đơn vị nhập khẩu và phân phối các sản phẩm gốm sứ Anh Wedgwood

Với tâm huyết và nỗ lực đưa những thương hiệu ẩm thực và gốm sứ cao cấp đến tay người tiêu dùng Việt Nam, World Finest Foods là địa chỉ tin cậy cho những tín đồ say mê gốm sứ Anh quốc tìm đến để sở hữu những sản phẩm gốm sứ có nguồn gốc tin cậy và thương hiệu cao cấp đích thực, trong đó bao gồm các sản phẩm tách trà Anh quốc, tách trà sứ xương với chất lượng và thiết kế đa dạng, tinh xảo nhất.
Liên hệ: World Finest Foods
Địa chỉ: 78 Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Website: https://worldfinestfoods.vn/
Liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn thông tin sản phẩm: 0944368008

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *