Phân loại đùi heo muối Iberico theo ý kiến từ chuyên gia

Khi bỗng dưng có ai nhắc đến đùi heo muối Jamón Ibérico nối tiếng thế giới thì ngay cả những người không chuyên về lĩnh vực ẩm thực cũng có thể cảm nhận được hương thơm tinh tế, màu sắc tuyệt đẹp và cảm giác lát thịt tan trên đầu lưỡi.

Phân loại đùi heo muối Iberico theo ý kiến từ chuyên gia

Sức hút của đùi heo muối Iberico

Đối với những thực khách sành ăn, am hiểu về ẩm thực thì đùi heo muối Tây Ban Nha là món ăn quen thuộc. Tuy nhiên, với những ai mới “tập tành” tìm hiểu về món ăn này thì sẽ còn nhiều băn khoăn. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng World Finest Foods khám phá phân loại đùi heo muối iberico để có thêm kiến thức về món ăn tuyệt vời này nhé.

Đùi heo muối Iberico – mỹ vị của nhân gian

Thịt heo muối bắt nguồn từ văn hóa Tây Ban Nha, ngay cả những người ăn chay đôi khi cũng có thể thưởng thức vài lát thịt heo muối. Thịt heo muối có thể tạo nên nhiều hương vị đặc biệt khi được thêm vào bất cứ món ăn nào.

Một ít lát cắt trên trứng chiên, khoai tây chiên hay với súp porra. Không nhất thiết phải kết hợp với bất cứ món ăn nào, chỉ cần thưởng thức riêng đùi heo muối cũng đủ để cảm nhận được mỹ vị của nhân gian. Tuyệt hơn nữa thì bạn cũng có thể kết hợp với một loại rượu vang ngon.

Phân loại đùi heo muối theo giống heo

Khi lựa chọn đùi heo muối, bạn cần quan tâm đến hai khía cạnh chính là: giống heo và chế độ ăn

Dựa vào đặc điểm di truyền, đùi heo muối Iberico được chia làm 3 loại:

  • Jamón de Bellota 100% Ibérico: bố mẹ đều là 100% heo đen Iberico thuần chủng. Chế độ ăn hạt sồi và thức ăn tự nhiên như rễ cây và cỏ.
  • Jamón de Bellota 75% Ibérico: heo dùng để sản xuất đùi heo muối là con lai của heo mẹ Iberico 100% thuần chủng, heo bố 50% thuần chủng (thương bố là con lai giữa heo Iberico và heo White Duroc). Loại heo này cũng được chăn thả trên rừng sồi, vỗ béo bằng hạt sồi, rễ cây và cỏ.
  • Jamón de Bellota 50% Ibérico: heo là con lai của heo mẹ Iberico thuần chủng 100% và bố là giống heo khác (thường là 100% White Duroc). Giống heo này cũng được chăn thả trên rừng sồi ăn hạt sồi, rễ và cây cỏ tự nhiên.

Phân loại đùi heo muối Iberico theo ý kiến từ chuyên gia

Đùi heo muối Iberico với hương thơm quyến rũ

Xem thêm bộ sưu tập Đùi Heo Muối Iberico của WorldFinestFoods

Không chỉ giống heo, chế độ chăn thả và ăn uống cũng sẽ tạo nên hương vị đùi heo muối khác biệt:

  • Iberico ham de cebo: Đùi heo muối được làm từ những chú heo nuôi theo kiểu công nghiệp chỉ ăn ngũ cốc.
  • Iberico ham de cebo de campo: những chú heo nuôi bằng thức ăn ngoài tự nhiên như hạt sồi, cỏ cây lẫn ngũ cốc trong trang trại.
  • Iberico ham de bellota và Bellota ham 100% Iberico: những chú heo Iberico chỉ ăn hạt sồi và thức ăn ngoài tự nhiên. Đây cũng là loại đùi heo có chất lượng cao nhất.

Phân loại đùi heo muối Iberico theo nhãn mác

Theo đạo luật về heo Iberico được ban hành năm 2014 bởi Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Môi trường Tây Ban Nha, các sản phẩm từ heo Iberico gồm cả đùi heo muối Iberico cần chia thành 4 loại, mỗi loại lại có màu sắc, hương vị, tên gọi khác nhau.

Phân loại đùi heo muối Iberico theo ý kiến từ chuyên gia

Phân loại đùi heo theo nhãn mác

  • Nhãn đen (Black Label): Đùi heo muối cần sản xuất từ heo Iberico thuần chủng 100%, chỉ ăn hạt dẻ sồi Bellota và thức ăn tự nhiên. Thời gian ủ muối trong hầm từ 24-48 tháng. Đây là những chiếc đùi heo muối chất lượng nhất.
  • Nhãn màu đỏ (Red Label): nhãn đỏ cho biết đùi heo muối được sản xuất từ Lợn đen Iberia không thuần chủng, với ít nhất 50% là heo đen Iberico.
  • Nhãn màu xanh (Green Label): đùi heo được sản xuất từ những chú heo được chăn thả trong trang trại, ăn cả hạt sồi và ngũ cốc cùng nhau. Giống heo phải có ít nhất 50% Iberico.
  • Nhãn màu trắng (White Label): độ thuần chủng của heo để sản xuất đùi heo muối loại này giống hệt heo sản xuất đùi muối nhãn xanh và đỏ. Khác nhau duy nhất là khẩu phần thức ăn thuần thức ăn công nghiệp. Heo không được chăn thả tự do trên rừng sồi mà được nuôi trong trang trại.

World Finest Foods tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền các sản phẩm đùi heo muối Iberico nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam. Cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm quà tặng Tết 2022 chất lượng, đẳng cấp nhất. Hãy cùng theo dõi các bài viết tiếp theo tại worldfinestfoods.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về các sản phẩm cao cấp từ những thương hiệu hàng đầu thế giới, được người tiêu dùng toàn cầu tin tưởng và yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *