Tips Vệ Sinh Bình Decanter – Bạn Đã Biết ?

Giấm, hạt làm sạch hay muối, phương pháp vệ sinh bình Decanter phụ thuộc và kích thước, hình dạng và giá trị của chiếc bình chiết rượu của bạn. Cùng World Finest Foods khám phá nhé!

Tips Vệ Sinh Bình Decanter – Bạn Đã Biết ?

Những chiếc bình Decanter Riedel gây ấn tượng với thiết kế thanh lịch

Lợi ích của bình Decanter

Bất kể bạn sở hữu một hầm chứa hàng trăm chai rượu vang lâu năm hay một bộ sưu tập những chai rượu vang trẻ, một chiếc bình Decanter luôn là công cụ hữu hiệu để nâng cao thú vui thưởng thức rượu vang của bạn.

Tips Vệ Sinh Bình Decanter – Bạn Đã Biết ?

Bình Chiết Rượu Riedel Decanter Black Tie Amadeo

Xem bộ sưu tập Ly Rượu Vang Riedel

Theo truyền thống, chỉ những chai vang trưởng thành mới cần được gạn lọc, mục đích là để tách cặn cũng như để rượu vang được tiếp xúc với không khí nhiều hơn sau nhiều năm “bịt kín” trong chai. Đối với những dòng vang trẻ tuổi, hành động chiết rượu cho phép các nốt hương thơm trong rượu mở ra đồng thời phát triển được nhiều nốt hương vị phức tạp hơn.

Phương pháp vệ sinh bình Decanter

Nắm rõ phương pháp làm sạch bình Decanter là một phần quan trọng khi sử dụng bình chiết. Nguyên nhân là càng để lâu, những vết rượu sẽ càng khó tẩy rửa hơn.

Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn biến chiếc bình chiết rượu của bạn trông như mới sau nhiều lần sử dụng từ World Finest Foods:

● Điều quan trọng là bạn cần rửa sạch rượu vang còn đọng lại trong bình càng sớm càng tốt. Rượu vang đỏ càng để lâu trong bình vết bẩn càng khó vệ sinh hơn.

● Bạn có thể muốn rửa bình chiết rượu của mình bằng dung dịch rửa bát và nước ấm trong bồn rửa hoặc máy rửa bát như hầu hết các loại ly, cốc thủy tinh khác. Tuy nhiên, điều đó lại bị các chuyên gia về rượu vang cũng như pha lê kịch liệt phản đối. Nguyên nhân là bởi nước rửa bát sẽ để lại cặn và mùi trong Decanter, trong khi máy rửa bát quá nguy hiểm đối với hầu hết các bình chiết rượu nói chung. Hãy hòa giấm trắng và nước ấm vào bình chiết và để yên trong 10 phút. Lưu ý không sử dụng nước sôi vì nhiệt độ cao không có lợi cho chiếc bình chiết mỏng manh. Sau 10 phút, hãy xả và rửa sạch bình Decanter của bạn.

● Nếu bình chiết của bạn tương đối chắc chắn, hãy thả một nhúm muối và ít đá vụn vào bình chiết, lắc nhẹ, sau đó rửa sạch bình gạn của bạn bằng nước ở nhiệt độ phòng và để khô trong không khí.

● Sử dụng hạt làm sạch (Cleaning bead): Hạt làm sạch thực chất là những hạt thép không gỉ, kích thước lớn khoảng 3mm. Khi xoay quanh bình gạn, những hạt này sẽ hút cặn như một miếng bọt biển, từ đó giúp loại bỏ vết bẩn một cách dễ dàng.

Tips Vệ Sinh Bình Decanter – Bạn Đã Biết ?

Những chiếc Decanter được vệ sinh sạch sẽ là đôi cánh nâng tầm trải nghiệm rượu vang

Một bình chiết rượu bị ố bẩn sẽ khiến trải nghiệm rượu vang của bạn kém phần hoàn hảo cũng như làm biến đổi hương vị rượu vang, dù chai rượu vang bạn sở hữu là những chai Grand Cru Classe hay Super-Tuscan thượng hạng. Điều quan trọng là hãy ghi nhớ các mẹo cũng như công cụ World Finest Food để chia sẻ với bạn để vệ sinh sạch sẽ chiếc bình chiết rượu của bạn cũng như tránh những phiền toái không đáng có.

World Finest Foods tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền các sản phẩm ly, Decanterphụ kiện rượu vang Riedel chính hãng tại Việt Nam. Cam kết mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm rượu vang chất lượng, đẳng cấp nhất. Hãy cùng theo dõi các bài viết tiếp theo tại worldfinestfoods.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về thương hiệu pha lê Riedel cũng như nhiều thương hiệu cao cấp hàng đầu thế giới của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *