Tổ chức trà chiều kiểu Anh gia chủ cần chú ý gì?

Để tổ chức một tiệc trà hoàn hảo không phải là điều đơn giản. Có khá nhiều việc bạn cần làm và mỗi bước thực hiện cùng cần chú ý đến nhiều vấn đề để mang tới sự thoải mái, hài lòng nhất cho các vị khách.

Lên thực đơn phù hợp với tiệc trà

Một tiệc trà không đơn giản chỉ cần có trà, bạn luôn phải lên thực đơn các món ăn nhẹ sao cho có sự kết hợp hoàn hảo nhất. Nếu tiệc trà của bạn theo một phong cách nhất định, hãy tập trung lựa chọn thực phẩm phù hợp với phong cách đó. Ví dụ, bạn muốn tổ chức một buổi trà chiều mùa hè thì ngoài các món bánh ngọt, có thể lựa chọn thêm món ăn khác như salad gà, dưa chuột hoặc salad trứng, giúp thực đơn phong phú hơn và cũng tạo được ấn tượng với các vị khách. Bên cạnh đó, trái cây cũng là yếu tố không thể thiếu trong các buổi trà chiều. Lựa chọn trái cây theo mùa là gợi ý đơn giản nhưng có hiệu quả cao.

Tổ chức trà chiều kiểu Anh gia chủ cần chú ý gì?

Điều quan trọng bạn cần lưu ý là sắp xếp thực đơn sao cho hợp lý, tránh việc lộn xộn, luôn chú trọng vào phong cách tiệc trà mà bạn hướng đến.

Tiệc trà sẽ hấp dẫn hơn nếu trong thực đơn có một món ăn đặc biệt, món ăn do chính bạn làm sẽ thể hiện được dấu ấn cá nhân. Tìm hiểu kỹ về các vị khách của mình để thêm vào thực đơn các món ăn mà họ có thể thưởng thức bởi có thể có những vị khách ăn kiêng, ăn chay hoặc dị ứng đồ ăn. Khi chú ý đến những tiểu tiết nhỏ, chắc chắn bạn sẽ trở thành một gia chủ tuyệt vời.

Trang trí không gian thưởng trà

Hãy trang trí cho tiệc trà của bạn bằng những món đồ đơn giản ví dụ như những bông hoa tươi luôn mang đến sự khác biệt dù chúng được trang trí như nào đi chăng nữa. Nhiều gia chủ còn thể hiện sự mến khách bằng cách trải hoa 2 bên đường đi từ cổng vào đến vườn hay đơn giản là cắm hoa trong những chiếc chai rỗng. Khăn trải bàn rất quan trọng bởi chúng là yếu tố giúp bữa tiệc thêm lung linh hơn.

Tổ chức trà chiều kiểu Anh gia chủ cần chú ý gì?

Khi tổ chức một buổi tiệc trà chiều, việc tạo một không gian thoải mái sẽ giúp các vị khách cảm thấy hạnh phúc hơn.

Xem thêm bộ sưu tập Gốm Sứ Xương Wedgwood trang trí tiệc trà đẳng cấp của Hoàng Gia Anh.

Khi thiết kế không gian tiệc trà, hãy chọn những tông màu thu hút. Tùy vào bộ trà của bạn mà chọn những tông màu trang trí sao cho tổng thể hài hòa nhất. Nếu bạn là người thích màu sắc, đừng ngần ngại lựa chọn màu đỏ, cam, vàng để khiến không gian ấm cúng hơn. Một vài yếu tố nữa không thể bỏ qua khi tổ chức tiệc trà là ánh sáng, âm nhạc. Không giống như những buổi tiệc sôi động, tiệc trà thường mang hơi hướng nhẹ nhàng, vì vậy hãy lựa chọn những bài nhạc du dương như nhạc Jazz.

Trở thành chủ tiệc tinh tế

Khi mời những vị khách trước đó họ chưa quen biết nhau, hãy nhớ giới thiệu từng người để mọi người có thể biết vài nét về đối phương. Một chút thông tin như tên, tuổi, quê quán, nghề nghiệp… chú ý đừng đào sâu vào những vấn đề quá cá nhân. Hãy cố gắng khơi dậy sự thú vị trong cuộc trò chuyện để buổi thưởng trà trở thành một kỉ niệm đáng nhớ. Nếu bữa tiệc trà của bạn có nhiều khách thì việc lập sơ đồ sẽ giúp mọi người cảm thấy thoải mái hơn. Bạn có thể đặt thẻ tên của từng người vào vị trí của họ, điều này cũng giúp không khí nhanh ổn định.

Tổ chức trà chiều kiểu Anh gia chủ cần chú ý gì?

Để trở thành một người chủ tiệc trà hoàn hảo, bạn cần chú ý đến việc giao tiếp, thể hiện những nét duyên dáng của bản thân.

Như vậy, bài viết đã đưa ra những gợi ý để bạn có thể tổ chức một buổi tiệc trà Anh đúng điệu. Hy vọng rằng, bạn đã có thêm thông tin bổ ích để trở thành một gia chủ tuyệt vời, tự tổ chức cho mình một tiệc trà tao nhã cùng những người thân yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *