Trà Túi Lọc Và Trà Nguyên Lá – Đâu Mới Là Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Tiệc Trà Chiều Kiểu Anh ?

Nguồn gốc trà nguyên lá và trà túi lọc

Hiểu biết về nguồn gốc và quy trình sản xuất là cách hữu hiệu nhất để phân biệt trà nguyên lá và trà túi lọc.

Những lá trà được tìm thấy trong trà túi lọc và trà nguyên lá thực chất đến từ cùng một loại cây – Camellia Sinensis. Tuy nhiên, cách mà trà nguyên lá và trà túi lọc được sản xuất mới chính là lý do ảnh hưởng đến chất lượng, hương vị và tuổi thọ tổng thể của trà nói chung.

Trà nguyên lá chất lượng cao (như những lá trà của Whittard) được sản xuất dưới các công đoạn khác nhau, cụ thể từ chọn lọc và hái bằng tay những búp trà, lá trà tốt nhất, sau đó xử lý và phơi khô với thời gian cụ thể và không cắt nhỏ lá trà. Giống như một loại rượu hảo hạng, những nhà sản xuất trà nguyên lá đã chăm chút trà dạng này kỹ lưỡng hơn và kết quả là giữ nguyên được chất lượng, hương vị và đặc tính riêng biệt của trà.
Trà Túi Lọc Và Trà Nguyên Lá – Đâu Mới Là Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Tiệc Trà Chiều Kiểu Anh ?

Trà Whittard cao cấp là lựa chọn hoàn hảo cho một buổi tiệc trà chiều kiểu Anh.

Xem thêm bộ sưu tập thương hiệu Trà số 1 tại Anh Quốc Whittard.

Cụ thể, trà nguyên lá khi pha cũng không bị hạn chế bề mặt tiếp xúc với nước sôi, dẫn đến việc một mẻ trà có thể pha lại được từ 2 – 3 lần, bù lại đòi hỏi kỹ thuật pha trà phức tạp hơn, với thời gian pha kéo dài hơn trà túi lọc. Tuy nhiên, trà nguyên lá vẫn được người Anh xem như loại trà hoàn hảo nhất dành cho các tiệc trà chiều Anh quốc.

Ngược lại, trà túi lọc chứa các lá trà, thậm chí cành trà đã được nghiền và cắt vụn, lá trà đều đã đánh mất phần lớn tinh dầu, hương thơm, caffeine. Khi pha trà với nước nóng, trà túi lọc sẽ chiết xuất ra nhiều tannin hơn trà nguyên lá. Đây là nguyên nhân khiến tách trà túi lọc thường có vị đắng và chát hơn trà nguyên lá rất nhiều.

Hướng dẫn pha trà nguyên lá đúng chuẩn Anh quốc

Đối với nhiều người Anh, việc chuẩn bị một tách trà nguyên lá là một thú vui, và cần được thực hiện cẩn thận để đảm bảo tôn lên được hương vị tinh tế của trà. Lúc này bạn sẽ thực sự nhận thấy sự khác biệt giữa trà nguyên lá và tà túi lọc, vì việc pha trà nguyên lá sẽ cho phép nước nóng truyền vào từng lớp lá của trà nguyên lá, từ đó mang đến hương vị tươi mới nhất, đầy đủ nhất có thể.
Trà Túi Lọc Và Trà Nguyên Lá – Đâu Mới Là Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Tiệc Trà Chiều Kiểu Anh ?

Pha trà nguyên lá chuẩn Anh theo hướng dẫn ở bên dưới.

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể để pha trà nguyên lá từ Whittard và World Finest Foods:

 • Sử dụng nước sạch để phát triển hương vị trà.
 • Đun nước sôi và sử dụng nước để làm ấm ấm trà hoặc dụng cụ pha trà.
 • Sử dụng một thìa cà phê trà và cho vào ấm trà. Lưu ý, đây là lượng trà khuyến nghị từ World Finest Foods, tuy nhiên hãy thêm nhiều trà hơn nếu bạn thích hương vị trà đậm đà hơn.
 • Thời gian trung bình để pha trà nguyên lá là từ 3 đến 5 phút. Nguyên tắc chung là trà càng đậm đặc, lá trà càng lớn thì thời gian ủ trà càng lâu. Các thương hiệu trà thường hiển thị thời gian ủ trà khuyến nghị trên bao bì sản phẩm.
 • Lưu ý, không nên để trà ủ quá lâu vì điều này có thể khiến trà bị đắng và chát.
 • Trà lỏng thường được thưởng thức ngay mà không cần thêm sữa hoặc đường, tuy nhiên thưởng thức trà là sở thích cá nhân, vậy nên hãy thêm đường và sữa với liều lượng mà bạn thích!
 • World Finest Foods tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối các sản phẩm trà Whittard tại Việt Nam. Cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm quà tặng Tết 2022 chất lượng, đẳng cấp nhất. Hãy cùng theo dõi các bài viết tiếp theo tại worldfinestfoods.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về các sản phẩm cao cấp từ những thương hiệu hàng đầu thế giới, được người tiêu dùng toàn cầu tin tưởng và yêu thích.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *