Ứng Dụng Màu Sắc Trong Lựa Chọn Đĩa Ăn Sứ Xương Anh Quốc

Trong trải nghiệm ẩm thực nói chung, màu sắc sẽ có ảnh hưởng nhất định đến cảm xúc của thực khách, đó cũng là lý do các nhà hàng và nhiều người yêu gốm sứ Anh quốc đặc biệt quan tâm đến màu sắc trong lựa chọn đĩa ăn sứ xương Anh quốc. 

 

1. Gốm sứ Anh quốc cũng chịu ảnh hưởng bởi xu hướng

 

Bạn có thể nghĩ rằng đó đơn giản chỉ là một chiếc đĩa ăn, nó không tác động nhiều đến trải nghiệm ăn uống của bạn. Sự thật là tính thẩm mỹ của bộ đồ ăn gốm sứ Anh quốc, bao gồm đĩa ăn sứ xương đã trải qua giai đoạn thăng trầm của nhiều xu hướng trong nhiều năm qua, bao gồm các thiết kế màu trắng, hoa văn, trơn và màu sắc, tất cả để đáp ứng nhu cầu sử dụng và thị hiếu của người dùng gốm sứ.

 

2. Màu sắc của đĩa ăn quyết định chủ đề và tinh thần của toàn bộ bàn ăn 

 

Đĩa ăn màu trắng

 

Đĩa ăn màu trắng luôn là lựa chọn tối ưu khi lựa chọn bộ đồ ăn sứ xương nhờ sở hữu độ bền vượt thời gian và phù hợp với nhiều món ăn lẫn phong cách trình bày. Giá trị của đĩa ăn trắng nằm ở chỗ bạn không cần lãng phí và đầu tư thêm nhiều khoản tiền cho các bộ bàn ăn họa tiết mà vẫn luôn dẫn đầu xu thế. Bằng cách sử dụng các mẫu đĩa ăn sứ trắng, bạn cho phép món ăn của mình được bày biện ở vị trí trung tâm, cho phép màu sắc và vẻ đẹp của món ăn được phô diễn đầy chân thực và lộng lẫy nhờ sự tương phản màu sắc giữa thức ăn với chất sứ sáng trong của đĩa, bát.

 

Đĩa ăn màu trắng luôn là lựa chọn tối ưu cho bộ đồ ăn sứ xương

Đĩa ăn màu trắng luôn là lựa chọn tối ưu cho bộ đồ ăn sứ xương 

(Ảnh minh họa: Wedgwood Gio)

Đĩa ăn màu trung tính

 

Các tone màu đất (Earthy Tone) bao gồm màu be, nâu sẫm đến màu xanh lục là tấm gương phản chiếu một cách dung dị vẻ đẹp của thiên nhiên và đôi khi là cả tình yêu thiên nhiên lẫn ý thức bảo vệ môi trường. Sử dụng đĩa ăn tone màu trung tính trong nhiều trường hợp còn khiến món ăn trở nên “healthy” hơn. 

Đĩa ăn tone màu đất đem đến vẻ đẹp dung dị, mộc mạc

Đĩa ăn tone màu đất đem đến vẻ đẹp dung dị, mộc mạc

Đĩa ăn viền hoa văn

 

Đường viền họa tiết trên đĩa ăn sứ xương mang lại nét mộc mạc tinh tế cho bộ đồ ăn màu trắng theo cách không quá rườm rà nhờ giữ nguyên bề mặt trơn ở lòng đĩa. Hoa văn có thể mở rộng trên toàn bộ viền của đĩa và mang các sắc thái lẫn chủ đề khác nhau. Mỗi kiểu dáng và mẫu họa tiết sẽ bổ sung cho món ăn các phong cách khác nhau, nhưng tựu chung vẫn khiến món ăn đơn giản trở nên ấn tượng và thu hút hơn. 

Lựa chọn đĩa ăn họa tiết khéo léo là chìa khóa cho bàn tiệc ấn tương

Lựa chọn đĩa ăn họa tiết khéo léo là chìa khóa cho bàn tiệc ấn tương

(Ảnh minh họa: Wedgwood Renaissance Gold)

Đĩa ăn tone màu Pastel

 

Đĩa ăn tone màu pastel như xanh da trời, hồng baby và xanh mint là lựa chọn tinh tế để làm nổi bật món ăn theo một cách vừa dễ thương vừa cổ điển, vừa ấm cúng dù đó là bàn tiệc toàn những món ngon hảo hạng. 

 

Đĩa ăn sáng màu

 

Bên cạnh khả năng đem đến diện mạo tinh tế, trang nhã cho bàn tiệc, nghiên cứu được thực hiện đã chỉ ra sử dụng đĩa ăn màu vàng, be… sẽ khuyến khích trẻ em lẫn người bị bệnh Alzheimer ăn nhiều và cảm thấy ngon miệng hơn. 

 

Đĩa ăn màu đen

 

Đĩa ăn màu đen không phải là một lựa chọn phổ biến nhưng không phải hiếm trong căn bếp của nhiều người yêu gốm sứ Anh. Theo một nghiên cứu của Đại học Cornell, màu sắc tối làm thay đổi nhận thức của người dùng về kích thước khẩu phần ăn bằng cách khiến khẩu phần ấy trở nên lớn hơn, ít nhất là so với đĩa ăn màu trắng. Mặt khác, đĩa ăn màu đen cũng khiến món ăn và tổng thể bàn ăn trở nên nổi bật hơn hẳn. 

 

3. Màu sắc của đĩa ăn tối ảnh hưởng đến trải nghiệm ăn uống của bạn

 

Màu sắc không chỉ là yếu tố quan trọng về mặt thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác thèm ăn và lượng thức ăn bạn tiêu thụ. Theo một nghiên cứu, con người có xu hướng ăn nhiều hơn nếu giữa đĩa ăn và món ăn có sự tương phản màu sắc. Ví dụ rất ít người đặt cơm trắng lên một chiếc đĩa phẳng, đơn giản vì chúng trông không hấp dẫn chút nào. 

 

Hiện tượng này có hẳn một tên gọi là Ảo ảnh Delboeuf. Theo hiện tượng Delboeuf, sự giống nhau về màu sắc thường khiến mọi người đánh giá sai về lượng thức ăn họ có trên đĩa. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi 2 nhà nghiên cứu của Đại học Cornell, tỉ lệ thức ăn trên đĩa tương phản màu sắc với thức ăn được tiêu thụ cao hơn tỉ lệ thức ăn trên đĩa tương đồng màu sắc với thức ăn. 

Màu sắc đĩa ăn có ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm ăn uống

Màu sắc đĩa ăn có ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm ăn uống

 

4. Wedgwood – Địa chỉ tin cậy để sở hữu bộ bàn ăn gốm sứ Anh

 

Thấu hiểu nhu cầu của những tín đồ ẩm thực cần nâng tầm đẳng cấp của những bàn tiệc tại nhà, World Finest Foods đã tỉ mỉ lựa chọn và nhập khẩu thương hiệu gốm sứ Anh Wedgwood về thị trường Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 260 năm trong lĩnh vực sản xuất gốm sứ Anh quốc, Wedgwood tự hào là địa chỉ tin cậy để các tín đồ ẩm thực tìm đến để sở hữu các sản phẩm bàn ăn sứ xương uy tín, chất lượng với tính thẩm mỹ cao. 

Diện mạo ấn tượng và đẹp mắt giúp Wedgwood trở thành địa chỉ tin cậy cho các tín đồ ẩm thực muốn nâng tầm trải nghiệm ăn uống

Diện mạo ấn tượng và đẹp mắt giúp Wedgwood trở thành địa chỉ tin cậy cho các tín đồ ẩm thực muốn nâng tầm trải nghiệm ăn uống

(Ảnh minh họa: Wedgwood Vera Wang Lace Platinum)

 

5. Mua đĩa sứ xương ở đâu? Địa chỉ mua đĩa sứ xương Anh quốc uy tín

 

Với tâm huyết và nỗ lực đưa những thương hiệu gốm sứ cao cấp nhất đến tay người tiêu dùng Việt Nam, xuất phát từ mong muốn đem đến những trải nghiệm ẩm thực ưng ý nhất, World Finest Foods tự hào là địa chỉ tin cậy cho những tín đồ đam mê gốm sứ Anh quốc tìm đến để bổ sung thông tin bổ ích về các sản phẩm gốm sứ đồng thời sở hữu những sản phẩm gốm sứ Wedgwood uy tín, chất lượng, trong đó có các sản phẩm đĩa ăn sứ xương của chúng tôi.

 

Liên hệ: World Finest Foods 

Địa chỉ: 78 Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội 

Website: https://worldfinestfoods.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *