4 Lý Do Khiến Bạn Có Thể Sẽ Muốn Sở Hữu Ngay Một Chiếc Cốc Sứ Xương Anh Quốc

Có rất nhiều yếu tố cần xem xét khi lựa chọn cốc sứ để làm quà tặng hay đơn giản để phục vụ cho mục đích cá nhân. Các yếu tố này bao gồm những câu hỏi như liệu bạn có muốn giữ ấm cốc trà Anh của mình lâu hơn? Bạn thích cốc trà đơn sắc hay muốn uống trà trong những chiếc cốc rực rỡ, dưới đây là 4 lý do bạn nên sử dụng cốc sứ xương Anh quốc do World Finest Foods tổng hợp. 

 

1. Cốc sứ xương giữ nhiệt tốt hơn

 

Tại sao bạn nên lựa chọn sử dụng cốc sứ xương? Nguyên nhân quan trọng nhất phải kể đến tác dụng giữ nhiệt vượt trội của chất liệu cấu tạo nên cốc. Theo nhiều nghiên cứu, tốc độ tỏa nhiệt của đồ uống trong cốc sứ xương được cho là chậm hơn so với cốc thuộc các chất liệu thông thường. Đây thực chất là một hiện tượng vật lý có thể giải thích được.

 

Thứ nhất, sứ xương là vật liệu có cấu trúc xốp hơn so với các vật liệu như gốm sứ, gỗ, giấy…, đồng nghĩa với việc quá trình dẫn điện sẽ xảy ra chậm hơn trong cốc sứ xương. Sự dẫn điện thực chất là sự mất nhiệt thông qua sự tiếp xúc trực tiếp của 2 vật liệu và có sự vật này lạnh hơn vật kia. Trong trường hợp này, trà nóng sẽ có nhiệt độ cao hơn cốc sứ xương, và các túi khí nhỏ xuất hiện trong các lỗ trỗng trong cấu tạo của sứ xương sẽ đóng vai trò là túi cách nhiệt, khiến nhiệt truyền đi chậm hơn.

Khả năng giữ nhiệt khiến cốc sứ xương là lựa chọn lý tưởng để thưởng thức trà Anh quốc 

Khả năng giữ nhiệt khiến cốc sứ xương là lựa chọn lý tưởng để thưởng thức trà Anh quốc 
(Ảnh minh họa: Cốc Wedgwood Wonderlust Menagerie)

 

Thứ hai, sự đối lưu có nghĩa là sự mất nhiệt qua không khí, cũng đóng một vai trò khiến nhiệt độ trà trong tách được giữ nguyên trong khi tách trà không bị quá nóng. Ban đầu, cốc nóng lên cho đến khi nó mất nhiệt do đối lưu. Đổi lại, điều này khiến nó hút nhiều nhiệt hơn từ đồ uống thông qua quá trình dẫn điện. So với thủy tinh, gốm có nhiệt lượng riêng cao hơn, có nghĩa là thủy tinh sẽ mất nhiệt qua quá trình đối lưu với tốc độ nhanh hơn gốm một chút. Tốc độ để đồ uống trong cốc sứ xương sẽ xảy ra chậm hơn khoảng 11% so với trong cốc thủy tinh có cùng hình dạng và kích thước.

 

2. Cốc sứ xương giúp vị trà ngon hơn

 

Mỗi người trong chúng ta đều có đánh giá nhất định về chất lượng và hương vị của loại đồ uống chúng ta đang sử dụng. Và dù bạn có để ý hay không, chiếc cốc sứ xương ta sử dụng để uống trà Anh quốc hàng ngày là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến đánh giá này. Thưởng thức đồ uống không phải chỉ quan tâm đến hương vị, đó còn là độ mạnh, độ đậm đà, cảm giác dễ chịu khi sử dụng và tính thẩm mỹ tổng thể của vật chứa đựng đồ uống ấy. Không có một vật dụng nào đáp ứng đầy đủ những tiêu chí này và vừa vặn trong lòng bàn tay bạn như một chiếc cốc sứ xương.

 

Trong quá khứ, từng có nhiều người tin rằng cốc inox hoặc cốc làm bằng chất liệu thép không gỉ (stainless steel) mới là chiếc cốc hoàn hảo để nhâm nhi trà Anh, trước khi chất liệu này vấp phải cáo buộc gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng về lâu dài, với việc tác nhân là lớp oxit crom – thứ làm cho thép “không gỉ” của cốc sẽ hấp thụ tất cả xà phòng, dung dịch rửa chén, dầu mỡ cùng nhiều thành phần hư hỏng khác có trong trà và thức ăn. 

Không phải thép không gỉ, cốc sứ xương mới là vật liệu hoàn hảo để nâng tầm hương vị trà Anh

(Ảnh minh họa: BST Wedgwood Wonderlust

 

3. Cốc sứ xương là lựa chọn an toàn với môi trường

 

Với sự phát triển của công nghệ thông tin và theo đó là dân trí chung của xã hội, con người bắt đầu có ý thức hơn về những gì họ đã tác động đến môi trường và ảnh hưởng của môi trường đến nhiều khía cạnh của cuộc sống, bao gồm sức khỏe, công việc, sinh hoạt chung… Nếu bạn đang sử dụng cốc nhựa, cốc giấy…, bạn nên cân nhắc chuyển sang dùng cốc sứ xương vì cốc sứ xương là sản phẩm của năng lượng và tài nguyên thiên nhiên, trong khi cốc xốp và cốc nhựa không thể tự phân hủy sinh học được, dẫn đến khả năng tái chế và bảo vệ môi trường là hạn chế hơn. 

Sử dụng cốc sứ xương là giải pháp bảo vệ môi trường

Sử dụng cốc sứ xương là giải pháp bảo vệ môi trường

(Ảnh minh họa: Cốc Wedgwood Wonderlust Sapphire Garden)

 

Mặt khác, cốc sứ xương cũng gây bất ngờ khi sở hữu trọng lượng ít hơn cốc thủy tinh – đồng nghĩa với việc sử dụng cốc sứ xương là hành động giảm thải khí thải carbon, đồng thời giảm thiểu nhân lực vận chuyển và nhiên liệu như xăng, dầu…cần tiêu thụ để vận chuyển số lượng lớn cốc từ nơi này đến nơi khác.

 

4. Cốc sứ xương là quà tặng ý nghĩa

 

Cho dù bạn là chủ một doanh nghiệp đang tìm kiếm nhận biết thương hiệu hay đơn giản tìm kiếm món quà lưu niệm cho đám cưới của người bạn thân, những chiếc cốc sứ xương có thể là những gợi ý không tồi. Cốc sứ xương với độ bền vượt trội, thiết kế ấn tượng và đẹp mắt khi được trao tặng đến đối tác, bạn bè và gia đình bạn là cách hữu hiệu để gợi nhớ đến thương hiệu, sự kiện hay đơn giản là tình cảm của bạn dành cho họ. 

 

5. Mua cốc sứ xương ở đâu? Địa chỉ mua cốc sứ xương uy tín

 

Với tâm huyết và nỗ lực đưa những thương hiệu gốm sứ cao cấp nhất đến tay người tiêu dùng Việt Nam, xuất phát từ mong muốn đem đến những trải nghiệm ẩm thực ưng ý nhất, World Finest Foods tự hào là địa chỉ tin cậy cho những tín đồ đam mê gốm sứ Anh quốc tìm đến để bổ sung thông tin bổ ích về các sản phẩm gốm sứ đồng thời sở hữu những sản phẩm gốm sứ Wedgwood uy tín, chất lượng nhất, trong đó có các sản phẩm cốc sứ xương của chúng tôi.

Liên hệ: World Finest Foods 

Địa chỉ: 78 Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội 

Website: https://worldfinestfoods.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *