5 Lý Do Bạn Nên Vệ Sinh Tách Trà Anh Quốc Sau Mỗi Lần Sử Dụng

Cuộc sống bận rộn khiến bạn trở nên…lười biếng hoặc ít nhất không có thời gian vệ sinh tách trà Anh quốc sau mỗi lần sử dụng? Vì hương vị trà, vì sức khỏe của bạn và cảm nhận của những người xung quanh, hãy sẵn sàng thay đổi định kiến và hành động sau bài viết thú vị từ World Finest Foods. 

 

1. Loại bỏ vết bẩn

 

Trà và cà phê là 2 loại đồ uống có xu hướng làm ố gốm, men (chẳng hạn như men răng của bạn) và sứ, đặc biệt tại những nơi bị nứt như vành tách, đĩa và những nơi tráng men mỏng. Những vết bẩn này thực chất là tannin trong trà, được tích tụ lại theo thời gian sử dụng. Chúng là tác nhân gây ra sự đổi màu tách và cần được loại bỏ để đảm bảo trải nghiệm uống trà luôn hoàn hảo. Để xử lý các vết bẩn này, bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp của dung dịch rửa chén dạng lỏng, muối nở, hỗn hợp baking soda, khăn ẩm mềm sau đó nhẹ nhàng chà xát và rửa sạch bằng nước.

 

2. Tránh hương vị “chéo”

 

Như đã đề cập ở phía trên, tannin trong trà nếu không được vệ sinh kịp thời sẽ gây ra cặn – tác nhân chính làm biến đổi hương vị của trà trong tách. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn là người ưa thích và muốn thưởng thức nhiều huơng vị trà Anh thay vì trung thành với 1 dòng trà duy nhất. Ví dụ, các dòng trà có hương vị mạnh mẽ và đặc trưng như trà nhài Jasmine, trà Marrakech Mint, trà Bá tước Earl Grey sẽ làm biến vị và khiến tất cả những dòng trà được thưởng thức trong tách sau đó có hương vị giống y hệt chúng, nếu chủ nhân không rửa sạch cặn trà còn sót lại trong tách trước khi chuyển sang dòng trà khác.

Vệ sinh tách trà giúp duy trì hương vị riêng biệt của từng loại trà trong tách

Vệ sinh tách trà giúp duy trì hương vị riêng biệt của từng loại trà trong tách

(Ảnh minh họa: Tách trà Wedgwood Wonderlust Waterlily)

 

3. Ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn

 

Nhiều khách hàng thích gốm sứ Anh và trà Anh quốc cảm thấy bất ngờ khi biết rằng vết ố trên tách trà Anh có thể trở thành nơi trú ẩn của vi khuẩn có hại cho cơ thể, đặc biệt khi bạn đổ sữa vào trà. Một lưu ý nữa là khăn mềm hoặc miếng giẻ rửa tách nếu không được vệ sinh thường xuyên cũng chính là tác nhân gây hại. 

 

Theo kinh nghiệm của người chơi gốm sứ Anh và trà Anh lâu năm, rửa tách bằng nước nóng, dung dịch rửa chén dạng nhẹ và lau khô bằng khăn giấy không chưa Axit (Axit Free Tissue) để lau khô sẽ là phương án tối ưu và đơn giản để sẽ vệ sinh hầu hết cặn bẩn trên tách. Một giải pháp khác là nhờ đến sự trợ giúp của máy rửa bát và sử dụng chu trình sấy khô để loại bỏ gần như hoàn toàn vi trùng trên tách. 

 

4. Tôn trọng trải nghiệm của thực khách

Vệ sinh tách trà thể hiện sự tôn trọng tách trà Anh quốc của bạn

Vệ sinh tách trà thể hiện sự tôn trọng tách trà Anh quốc của bạn

(Ảnh minh họa: Tách trà Wedgwood Wonderlust Pink Lotus)

 

Không ai muốn uống trà trong một chiếc tách bẩn. Dù là trong nhà hoặc tại văn phòng nơi bạn làm việc, một chiếc tách cáu bẩn có thể những người nhìn thấy mất cảm giác hứng thú với trà. Họ có thể hình thành thói quen e dè thậm chí chạy trốn bất cứ khi nào bạn mang theo chiếc tách đến gần bạn hoặc khi bạn mời họ uống trà trong chiếc tách đó. Điều này phần nào ảnh hưởng đến cách người khác đánh giá bản thân bạn và theo thời gian có thể tác động xấu đến mối quan hệ của hai người.

 

5. Tăng giá trị cho tách trà Anh

Cặn trà là tác nhân gây giảm giá trị tách trà Anh quốc

Cặn trà là tác nhân gây giảm giá trị tách trà Anh quốc 

(Ảnh minh họa: Tách trà Wedgwood Wonderlust Midnight Crane)

 

Tùy vào độ đặc biệt và giá trị của chiếc tách trà Anh hay bất cứ món đồ gốm sứ Anh nào, bạn có thể suy nghĩ về việc sự gìn giữ và truyền lại nó cho hậu thế, ví dụ cho con gái, cháu gái, cháu trai hoặc bất kỳ người đặc biệt nào đó trong cuộc đời của bạn. Món quà được truyền lại nếu là chiếc tách trà xấu xí với lớp cặn trà vàng úa, cáu đen thực sự không phải là một ý tưởng hay. Ngoài ra, một tách trà có diện mạo và tình trạng gần như nguyên vẹn như lúc bạn mua chúng về theo thời gian sẽ có giá trị rất lớn để sưu tầm thậm chí là để mua bán qua lại.

 

6. Mua tách trà Anh quốc ở đâu? Địa chỉ mua tách trà Anh quốc uy tín 

 

Với tâm huyết và nỗ lực đưa những thương hiệu ẩm thực và gốm sứ cao cấp đến tay người tiêu dùng Việt Nam, World Finest Foods là địa chỉ tin cậy cho những tín đồ say mê gốm sứ Anh quốc tìm đến để bổ sung thông tin bổ ích về gốm sứ Anh đồng thời sở hữu những sản phẩm gốm sứ, bao gồm các sản phẩm tách trà Anh quốc có nguồn gốc tin cậy và chất lượng cao cấp. Theo dõi các bài viết thú vị từ World Finest Foods để trở thành người chơi gốm sứ Anh thông thái!

 

Liên hệ: World Finest Foods 

Địa chỉ: 78 Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội 

Website: https://worldfinestfoods.vn/ 

Liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn thông tin sản phẩm: 0944368008

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *