Màu Sắc Tách Trà Anh Ảnh Hưởng Thế Nào Đến Trải Nghiệm Trà Chiều ?

Bạn có đang sở hữu một hay nhiều tách trà yêu thích không? Đó là tách trà trong một bộ tách trà xinh xắn của bạn hay là chiếc tách dùng một lần? Có những lý do thú vị khiến bạn “phải lòng” một tách trà Anh, và những lý do ấy rất có thể liên qua đến hình dạng, chất liệu và đặc biệt là màu sắc chiếc tách ấy sở hữu. Cùng World Finest Foods khám phá ảnh hưởng của màu sắc tách trà đến trải nghiệm trà chiều thông qua bài viết thú vị dưới đây.

Các yếu tố khi chọn mua tách trà Anh quốc

Thương hiệu, chất liệu hay thiết kế, điều gì khiến bạn quyết định chọn mua một tách trà Anh quốc ? Thông thường, người chơi gốm sứ Anh có xu hướng lựa chọn một tách trà có hình dáng phù hợp với loại trà cụ thể họ đang sử dụng – đó có thể là một cốc thủy tinh, một tách trà sứ xương, một ly gaiwan hoặc thậm chí là một cốc trà, tất cả chúng ta đều có phong cách yêu thích của riêng mình.

Tuy nhiên, có một khía cạnh của tách trà bạn có thể không nhận ra khi đã trót say mê chiếc tách ấy – đó chính là màu sắc chúng sở hữu.

Màu Sắc Tách Trà Anh Ảnh Hưởng Thế Nào Đến Trải Nghiệm Trà Chiều ?

Màu sắc là yếu tố quyết định khi mua tách trà Anh quốc (Wedgwood Paeonia Blush)

Xem thêm: Bộ tách trà Anh quốc Wedgwood Paeonia Blush

Màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Từ quần áo chúng ta mặc đến đồ đạc trong nhà và các sản phẩm ta chọn bỏ vào xe đẩy siêu thị, màu sắc ảnh hưởng đến quyết định và cảm xúc khi chúng ta mua sắm. Việc sở hữu tách trà Anh do đó cũng không phải ngoại lệ.

Ảnh hưởng của màu sắc đến hương vị trà

Khi nói đến tách trà, màu sắc của tách (cả bên trong và bên ngoài) có thể ảnh hưởng đến cách chúng ta đánh giá hương vị của loại trà mà chúng ta đang uống – theo tiến sĩ Stuart Farrimond, một bác sĩ y khoa đồng thời là nhà khoa học thực phẩm đã viết trong series nổi tiếng Inside The Factory.

Điều này tương ứng với nghiên cứu có tên Journal Of Sensory Studies đã chỉ ra rằng uống socola nóng trong nhưng chiếc cốc màu cam có vị ngọt hơn khi uống trong những cốc màu xám và màu tối nói chung.

Một nhà khoa học tham gia nghiên cứu này cho hay: “Minh chứng rõ ràng cho giả thuyết này là việc nhiều người trong chúng ta có xu hướng uống trà và cà phê trong những chiếc cốc yêu thích.

Bản chất và cách pha chế món đồ uống đó không hề khác biệt, khác biệt đến từ màu sắc của tách và cách màu sắc đó cải thiện trải nghiệm đa giác quan tổng thể của người uống.”

Màu Sắc Tách Trà Anh Ảnh Hưởng Thế Nào Đến Trải Nghiệm Trà Chiều ?

Trà có hương vị đậm đà hơn nếu được thưởng thức trong ấm, tách tối màu (Wedgwood Paeonia Blush Tea For One)

Xem thêm: Bộ tách trà Anh quốc Wedgwood Paeonia Blush Tea For One

Qua nghiên cứu, tiến sĩ Farrimond đã xác định ảnh hưởng cụ thể của màu sắc đến hương vị trà trong tách:

 • Màu xanh lá cây: Gia tăng hương vị trà xanh trong tách
 • Đỏ hoặc hồng: Làm nổi bật vị ngọt tự nhiên của trà
 • Xanh lam hoặc trắng: Khiến trà có vị mặn và chát hơn do vị mặn, chát có liên quan đến những gam màu lạnh.
 • Màu Sắc Tách Trà Anh Ảnh Hưởng Thế Nào Đến Trải Nghiệm Trà Chiều ?

  Cốc trà màu sắc ấm nóng mang lại cảm giác vui vẻ và tràn đầy năng lượng (Wedgwood Wonderlust Golden Parrot Mug)

  Xem thêm: Bộ tách trà Anh quốc Wedgwood Wonderlust

  Địa chỉ mua tách trà Anh quốc uy tín

  Với tâm huyết và những nỗ lực đưa những thương hiệu ẩm thực và gốm sứ cao cấp đến tay người tiêu dùng Việt Nam, World Finest Foods là địa chỉ tin cậy cho những tín đồ say mê gốm sứ Anh Quốc tìm đến để sở hữu những sản phẩm gốm sứ có nguồn gốc tin cậy và thương hiệu cao cấp đích thực, trong đó bao gồm các sản phẩm tách trà Anh quốc Wedgwood.

  Hoàn thiện bởi chất liệu sứ xương cao cấp, các sản phẩm tách trà Anh quốc Wedgwood là tinh hoa gốm sứ Anh với diện mạo hoàn hảo, là phụ kiện điểm tô không gian sống của người chơi gốm sứ Anh quốc phong cách và những người đam mê trang trí nhà cửa.
  Liên hệ: World Finest Foods
  Địa chỉ: 78 Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  Website: https://worldfinestfoods.vn/
  Liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn thông tin sản phẩm: 0944368008

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *