Bật Mí Cách Giảm Vị Đắng, Tăng Hương Vị Cho Trà Anh Quốc

Nồng nàn, đậm đà, các dòng trà Anh quốc quyến rũ lòng người bằng khả năng biến hóa đa dạng trong hương vị. Làm thế nào để hương vị trà ngọt ngào hơn khi trà Anh quốc thường khá đắng chát? Dù bạn ưa thích phương pháp làm ngọt tự nhiên hay chất làm ngọt nhân tạo, các mẹo hay giúp giảm vị đắng, tăng vị ngon cho trà Anh trong bài viết từ World Finest Foods dưới đây chính xác là những gì bạn đang tìm kiếm!

 

Tannin – Tác Nhân Gây Ra Vị Đắng Trong Trà 

 

Tannin là nguyên nhân gây nên vị đắng trong trà, nhưng cũng chính tannin là thành phần quan trọng cấu thành nên hương vị đặc biệt của trà. Giống như bất cứ món ăn hoặc thức uống nào, trà ngon vẫn là cảm giác hài hòa giữa các thành phần hương vị. Trong trường hợp này, quá nhiều tannin sẽ khiến hương vị trà mất cân bằng, dẫn đến cảm giác “thô ráp” và khô trong khoang miệng, tương tự như vị đắng bạn cảm nhận được khi cắn trái cây chưa chín hoặc uống một loại rượu chát. Các dòng trà đen, đặc biệt là trà Assam, trà Ceylon có lượng tanin cao hơn các dòng trà xanh, trà trắng. Nếu không có hoặc có quá ít tannin, trà thường được xem là nhạt nhẽo, vô vị. Ngoài tannin, caffeine cũng là nguyên nhân gây nên vị đắng trong trà, với nghiên cứu chỉ ra hàm lượng caffeine cùng cao, hương vị trà càng đắng chát.

 

8 Mẹo Làm Ngọt Trà Anh Quốc Cực Hiệu Quả

 

Đường

 

Sử dụng đường là cách tự nhiên, đơn giản và hữu hiệu nhất để tăng vị ngọt cho các dòng trà Anh. Dù đường nâu, đường phèn… là gợi ý không tồi để vị trà ấm và đậm đà hơn, đường trắng tinh luyện là lại là lựa chọn phổ biến nhất. Hãy lưu ý khẩu vị của từng người không giống nhau, nên cách khôn ngoan nhất là hãy thêm 1 thìa cà phê vào tách trà nóng của bạn, nhấm nháp để xem độ ngọt đã thực sự ưng ý chưa để có sự điều chình. Một lưu ý khác là nhiều dòng trà hòa tan (Instant Tea) , đã có sẵn đường, vậy nên hãy suy nghĩ kỹ trước khi bạn quyết định thêm một thìa cà phê đường vào trà.

 

Đường 

Mật ong

 

Mật ong cũng là lựa chọn phổ biến của nhiều người để tăng vị ngọt và cũng có thể dùng kèm với mọi loại trà mà không ảnh hưởng đến mùi vị trà. So với đường, mật ong thường có vị ngọt hơn và thường được kết hợp với chanh và gừng để mang đến một thức uống nhẹ nhàng. Nhiều tín đồ trà Anh quốc lựa chọn thêm mật ong vào trà thảo mộcđặc biệt là trà hoa Cúc La Mã, trà Bạc hà… trà đen hoặc trà xanh. 

Mật ong

 

Siro cây phong (Maple Sirup)

 

Một giọt siro phong có thể khiến món bánh kếp hoặc bánh nướng của bạn trở nên thơm ngon hơn. Nó cũng là một lựa chọn tuyệt vời để làm ngọt trà đen. Giống như mật ong và xi-rô vàng (Golden Syrup), xi-rô phong có vị ngọt ấm hơn. Tuy nhiên, xi-rô phong sẽ khó tan trong trà đá và các dòng trà cold brew ủ lạnh.

 

Lá cỏ ngọt (Stevia)

 

Cỏ ngọt là một chất làm ngọt tự nhiên có nguồn gốc từ lá của cây cỏ ngọt (Stevia rebaudiana) và là chất tạo ngọt tuyệt vời cho những ai thích đồ ngọt nhưng muốn giảm cân và không muốn nạp quá nhiều đường vào cơ thể. Nguyên nhân vì cỏ ngọt không chứa calo nhưng ngọt hơn 200 lần so với đường tinh luyện. 

 

Vanilla 

 

Vanilla có vị ngọt ấm tuyệt vời, tương tự như mật ong và là lựa chọn hoàn hảo để kết hợp cùng trà Anh, cà phê pha sữa, trà sữa và trà chai Thái. Thao tác rất đơn giản, bạn có thể thêm vài giọt vani chiết xuất hoặc bột vani vào trà của bạn. Một cách khác để làm cho trà của bạn có vị vani là bỏ một quả vani đã tách đôi trong hộp kín cùng với lá trà của bạn.

 

Trái cây tươi

 

Có nhiều cách để thêm trái cây tươi vào trà và tăng độ ngọt ngào cho tách trà Anh của bạn, bao gồm việc thả trái cây tươi cắt lát tương tự như cách pha chế một ly cocktail Sangria hoặc pha trà với nước ép trái cây. Riêng cách pha trà với nước ép trái cây có thể sử dụng cho cả trà nóng và trà lạnh. Ngoài 2 cách này, bạn cũng có thể thêm trái cây sấy vào lá trà khô và ủ chúng cùng nhau và thưởng thức hương vị dịu ngọt tự nhiên của trà.

Trái cây tươi

Gia vị

 

Sự kết hợp khéo léo các loại gia vị hoặc thảo mộc có thể đem đến vị ngọt tinh tế cho tách trà Anh quốc của bạn. Ví dụ, một nhúm quế, bạch đậu khấu và đinh hương với một ít đường nâu rắc lên có thể khiến bạn bất ngờ vì hương vị khác biệt hoàn toàn so với tách trà Anh quốc bạn thường uống.

 

Trà thêm gia vị cũng khá ít calo và có thể đem đến nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ. Ví dụ, quế là nguồn chất chống oxy hóa có khả năng chống viêm tuyệt vời và giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng. 

 

Chất làm ngọt nhân tạo

 

Có rất nhiều tranh cãi xoay xung quanh việc có hay không nên sử dụng chất làm ngọt nhân tạo để tăng độ ngọt cho trà. Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu mới đây của FDA Hoa Kỳ, hầu hết các chất tạo ngọt như sacchari (Sweet’N Low) và sucralose (Splenda) đều đã được cấp phép sử dụng và được chứng minh hoàn toàn vô hại cho sức khỏe nhờ khả năng cắt giảm lượng đường có hại cho cơ thể. Các cáo buộc ung thư và suy giảm chức năng ruột liên quan đến chất làm ngọt nhân tạo cũng hoàn toàn được bác bỏ.

 

Địa chỉ mua trà Anh quốc uy tín

 

Với tâm huyết và nỗ lực đưa những thương hiệu ẩm thực cao cấp nhất đến tay người tiêu dùng Việt Nam, xuất phát từ mong muốn đem đến những trải nghiệm thưởng trà Anh quốc ưng ý nhất, World Finest Foods tự hào là địa chỉ tin cậy cho những tín đồ đam mê trà Anh quốc tìm đến để bổ sung thông tin bổ ích về các sản phẩm trà Anh chất lượng cao đồng thời sở hữu những sản phẩm trà Anh uy tín, chất lượng nhất.

 

Liên hệ: World Finest Foods 

Địa chỉ: 78 Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội 

Website: https://worldfinestfoods.vn/

Liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn thông tin sản phẩm: 0944368008

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *