Giải Mã Nhãn Đùi Heo Muối Tây Ban Nha

Khi cầm trên tay những chiếc đùi heo muối Tây Ban Nha và quan sát kết cấu đùi, có bao giờ bạn để ý và tò mò về màu sắc nhãn đen, nhãn đỏ, nhãn xanh và nhãn trắng được gắn trên mỗi chiếc đùi heo muối Iberico thượng hạng? Những màu sắc này có ý nghĩa gì? Hãy cùng World Finest Foods tìm hiểu thông qua bài viết sau.

 

1. Nhãn đùi heo muối – Tiêu chí phân loại đùi heo muối Iberico

 

Đùi heo muối Iberico (Jamón Ibérico) được tôn vinh như viên ngọc quý trong nền ẩm thực xứ sở bò tót. Với nguồn gốc từ thịt những chú heo đen Iberico, được chăn thả tự do trên những cánh rừng sồi rộng lớn hoặc trong các trang trại chăn nuôi tại bán đảo Iberia, đùi heo muối Iberico sở hữu kết cấu mềm dẻo cùng hương vị không thể nhầm lẫn nhờ một số đặc điểm di truyền độc đáo của heo đen Iberico. Để được gọi là đùi heo muối Iberico, mỗi chiếc đùi bắt buộc phải được sản xuất từ heo đen Iberico với độ thuần chủng tối thiểu là 50%, cùng với một số tiêu chí về quy trình chăn thả và chế độ dinh dưỡng để dán nhãn giúp phân biệt các loại đùi heo. Các nhãn dán này theo thứ tự từ cao xuống thấp lần lượt là Nhãn đen (Black Label), Nhãn đỏ (Red Label), Nhãn xanh (Green Label) và White Label (Nhãn trắng). Với từng nhãn đùi heo, chế độ chăn thả và dinh dưỡng của heo sẽ thay đổi, dẫn đến khác biệt nhất định về hương thơm, mùi vị và giá thành mỗi chiếc đùi heo sở hữu.

Màu sắc trên nhãn mỗi đùi heo muối Iberico tiết lộ rất nhiều điều về chế độ dinh dưỡng, chăn thả thậm chí hương vị đùi heo muối

 

2. Ý nghĩa nhãn đùi heo muối Iberico

 

2.1 Đùi heo muối Iberico Nhãn đen (Black Label)

 

Đứng đầu trong bảng phân loại đùi heo muối Iberico là những chiếc đùi heo muối Nhãn đen hay còn được biết đến với tên gọi Pata Negra (tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là móng guốc đen). Với tên gọi đầy đủ là Iberico De Bellota, những chiếc đùi heo muối Nhãn đen được sản xuất từ heo đen Iberico thuần chủng 100%, được chăn thả tự do trên những cánh rừng sồi Dehesa rộng lớn và được vỗ béo bằng 100% hạt sồi trong thời kỳ Montanera kéo dài từ tháng 10 năm trước đến tháng 2 năm sau. Khi đạt cân nặng tiêu chuẩn (130-140kg), heo đen Iberico sẽ được làm thịt, được xử lý bằng cách treo và sấy khô trong những hầm chứa tự nhiên trong thời gian tối thiểu 24 tháng trước khi đến tay khách hàng. Quá trình sản xuất kỳ công và nghiêm ngặt là chìa khóa mang đến cho mỗi chiếc đùi heo muối Iberico nhãn đen hương vị đậm đà, phong phú và vô cùng khác biệt. Hương vị của những chiếc đùi heo muối Nhãn đen cũng giúp những những chiếc đùi heo loại này nhận được đánh giá cao nhất trong số tất cả các dòng đùi heo Iberico de Bellota. 

Pata Negra hay đùi heo muối Iberico Nhãn đen là dòng đùi heo muối chất lượng nhất

Pata Negra hay đùi heo muối Iberico Nhãn đen là dòng đùi heo muối chất lượng nhất

 

2.2 Đùi heo muối Iberico Nhãn đỏ (Red Label)

 

Không giống như đùi heo muối Nhãn đen, đùi heo muối Nhãn đỏ (Iberico De Dellota) là sản phẩm từ những chú heo đen Iberico thuần chủng 50% lai tạo với các giống heo phổ biến tại Tây Ban Nha khác. Với chất lượng chỉ xếp sau những chiếc đùi heo muối Nhãn đen, đùi heo muối Nhãn đỏ vẫn được sản xuất từ heo ăn hạt sồi và chăn thả tự do trong rừng sồi Dehesa. 

Những chiếc đùi heo muối Iberico Nhãn đỏ chỉ xếp sau đùi heo muối Iberico Nhãn đen về chất lượng

Ảnh: World Finest Foods 

 

2.3 Đùi heo muối Iberico Nhãn xanh (Green Label)

 

Xếp sau đùi heo muối Nhãn đen và Nhãn đỏ là những chiếc đùi heo muối Nhãn xanh (Jamon Iberico Cebo de Campo).Không giống như đùi heo muối Iberico de Bellota, đùi heo Cebo de Campo được sản xuất từ heo Iberico được chăn thả trên đồng cỏ với chế độ dinh dưỡng bao gồm thức ăn công nghiệp, cỏ và các loại đậu. Chế độ ăn của heo cũng chính là lý do làm thay đổi hương vị và kết cấu đùi heo muối Iberico Nhãn xanh. 

 

2.4 Đùi heo muối Iberico Nhãn trắng (White Label)

 

Những chiếc đùi heo muối Iberico Nhãn trắng được xếp hạng đùi heo muối có chất lượng thấp nhất trong những chiếc đùi heo muối Tây Ban Nha. Với tên gọi Iberico de Cebo hay đơn giản là Jamon Iberico, những chiếc đùi heo Nhãn trắng được sản xuất từ heo Iberico chỉ ăn ngũ cốc và thức ăn chăn nuôi, với chế độ nuôi bó hẹp trong trang trại. Mặc dù xếp hạng thấp nhất, những chiếc đùi heo muối Iberico Nhãn trắng vẫn được yêu thích nhờ giá thành hợp lý và hương vị hấp dẫn.

Những chiếc đùi heo muối Iberico Nhãn trắng được yêu thích nhờ giá thành hợp lý và hương vị hấp dẫn

 

3. Mua đùi heo muối Iberico ở đâu? Địa chỉ mua đùi heo muối Iberico chính hãng, chất lượng

 

Gắn liền với nền ẩm thực đặc sắc của Tây Ban Nha, những chiếc đùi heo muối Iberico từ lâu vẫn được tôn vinh như một trong những món ngon hảo hạng nhất, là nguyên liệu góp phần làm nên thành công của nhiều món ăn tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp đến căn bếp của người nội trợ khéo léo nhờ hương vị mặn mà, nổi bật hương dẻ sồi cùng kết cấu mềm dẻo, béo ngậy.

 

Với tâm huyết và nỗ lực đưa những thương hiệu ẩm thực cao cấp đến tay người tiêu dùng Việt Nam, World Finest Foods là địa chỉ tin cậy cho những tín đồ say mê ẩm thực Tây Ban Nha tìm đến để bổ sung thông tin bổ ích về đùi heo muối Iberico đồng thời sở hữu những sản phẩm gốm sứ và sản phẩm đùi heo muối chất lượng, trong đó có các sản phẩm đùi heo muối Iberico 5J Cinco Jotas và đùi heo muối Redondo Iglesias. Với đa dạng các quy cách đóng gói từ đùi nguyên xương đến gói thái lát được bảo quản trong điều kiện tối ưu nhất, liên hệ World Finest Foods để lựa chọn ra các sản phẩm đùi heo muối Tây Ban Nha phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. 

 

Liên hệ: World Finest Foods 

Địa chỉ: 78 Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội 

Website: https://worldfinestfoods.vn/ 

Liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn thông tin sản phẩm: 0944368008

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *